Tài Sản Số

Venezuela tạm dừng cung cấp điện cho công ty khai thác tiền điện tử

Ngày đăng: 10 Tháng Tám, 2021

Tiền điện tử đã được chính phủ Venezuela hợp pháp hóa, tuy nhiên nước này vừa có động thái bất ngờ khi tạm dừng cung cấp điện cho công ty khai thác.

Hôm qua, các nhà chức trách bang Carabobo (Venezuela) bất ngờ tạm dừng việc cung cấp điện cho các công ty khai thác tiền điện tử đã đăng ký. Theo một số nguồn tin, nguyên nhân của động thái này là do các công ty khai thác tiền điện tử đang tiêu thụ rất lớn năng lượng, đe dọa nguồn cung cấp điện và lưới điện.

Theo Criptonoticias, tập đoàn điện lực quốc gia và cơ quan giám sát tiền điện tử của Venezuela, Sunacrip, đang lên kế hoạch đánh giá thực tế tình hình và cố gắng tìm ra giải pháp để các thợ đào tiếp tục hoạt động trong bối cảnh dự phòng điện.

Bang Carabobo là nơi có số lượng lớn các công ty khai thác tiền điện tử đang hoạt động. Việc tạm dừng cung cấp điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thợ đào tiền điện tử.

dao-bitcoin

Khai thác tiền điện tử đã được hợp pháp hóa ở Venezuela kể từ khi Cơ quan quản lý tiền điện tử Venezuela Sunacrip thông qua dự luật. Tất cả những người Venezuela trong ngành này phải có giấy phép do Sunacrip cấp. Các thợ đào cũng phải nêu chi tiết các hoạt động của họ và lưu hồ sơ về những hoạt động này trong 10 năm. Tuy nhiên, có rất nhiều thợ đào không tin tưởng vào chính phủ và đã quyết định khai thác bất hợp pháp tiền điện tử.

Biện pháp đình chỉ cung cấp điện có thể là một tín hiệu gây áp lực của Sunacrip cho tất cả các thợ đào, để khiến họ đăng ký với cơ quan giám sát quốc gia và bắt đầu khai thác theo cách hợp pháp.

Một lý do tiềm ẩn khác cho việc đình chỉ này là các quan chức chính phủ có thể đã lường trước được tình trạng lưới điện không ổn định xảy ra trong thời điểm diễn ra cuộc bầu cử vào cuối tuần này. Tuy nhiên, các nguồn tin giải thích rằng việc cung cấp điện cho hoạt động khai thác sẽ quay trở lại sau khi quá trình bầu cử hoàn tất.

Nhật Linh

Bình luận