Tài Sản Số

Dự luật thuế tiền điện tử của Mỹ sẽ được bỏ phiếu vào thứ 3

Ngày đăng: 09 Tháng Tám, 2021

Các cuộc thảo luận tại Thượng viện Mỹ về các điều khoản thuế tiền điện tử nằm trong dự luật đang gây tranh cãi sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào thứ 3.

Vào ngày 9/8, ông Jake Chervinsky - Tổng cố vấn của Compound Finance tweet rằng Thượng viện Mỹ đã bỏ 68 phiếu ủng hộ so với 29 phiếu chống đối với dự luật thuế tiền điện tử của Mỹ, qua đó chấm dứt cuộc tranh luận xung quanh các điều khoản, tạm dừng các cuộc thảo luận cho đến cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Ba.

Theo đó, một đề xuất sửa đổi từ các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Rob Wyden và Cynthia Lummis, trong đó giới hạn phạm vi xác định thuế tiền điện tử của các “nhà môi giới” để miễn cho các thợ đào, trình xác thực và nhà phát triển phần mềm.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà lập pháp của Mỹ hiện đang ủng hộ một sửa đổi cạnh tranh từ các Thượng nghị sĩ Rob Portman, Mark Warner và Kyrsten Sinema, sẽ chỉ miễn thuế cho những người khai thác, người xác thực bằng chứng cổ phần và nhà cung cấp ví.

tien-dien-tu

"Thượng viện đã bỏ phiếu 68 - 29 để kết thúc tranh luận. Chúng ta muốn có một cuộc bỏ phiếu nghiêng về sửa đổi Wyden, hoặc về một thỏa hiệp Wyden - Warner, nhưng đã không may mắn. Thượng viện phải đợi đến thứ Ba để thực hiện một cuộc bỏ phiếu cuối cùng. Họ vẫn có thể sửa đổi dự luật trước đó", ông Jake Chervinsky cho biết.

Nếu được Thượng viện thông qua vào thứ Ba, dự luật vẫn cần phải được Hạ viện thông qua trước khi được tổng thống Joe Biden ký thành luật, nó cũng tạo thêm cơ hội cho các điều khoản về tiền điện tử được sửa đổi.

Dự luật nhằm mục đích huy động 28 tỷ USD để tài trợ cho xây dựng cơ sở hạ tầng, thông qua việc mở rộng đánh thuế tài sản kỹ thuật số và sẽ áp đặt các yêu cầu báo cáo của bên thứ ba đối với bất kỳ công ty tiền điện tử nào được coi là “nhà môi giới”. Điều này đang gây lo lắng cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ.

Nhật Linh

Bình luận