Tài Sản Số

Cộng đồng tiền điện tử không hài lòng bản sửa đổi đề xuất thuế của Mỹ

Ngày đăng: 08 Tháng Tám, 2021

Cộng đồng tiền điện tử tỏ ra không hài lòng và liên kết lại với nhau để phản đổi đề xuất báo cáo thuế do 2 Thượng nghị sĩ Mỹ mới đưa ra.

Vào thứ Sáu (ngày 6/8), 2 Thượng nghị sĩ Mỹ là Mark Warner và Rob Portman đã đề xuất “sửa đổi vào phút cuối” trong dự luật cơ sở hạ tầng mang tính bước ngoặt của Thượng viện, nhằm giảm bớt gánh nặng về báo cáo thuế tiền điện tử cho các thợ đào và nhà cung cấp ví.

Tuy nhiên, từ ngữ của bản sửa đổi cho thấy các nhà phát triển tiền điện tử và người xác thực bằng chứng cổ phần vẫn phải chịu báo cáo và thuế mở rộng, mà một số người đã mô tả là “không thể thực hiện được”.

Bản sửa đổi đầu tiên, được đệ trình vào cuối ngày thứ Năm, sẽ miễn trừ cho các thợ đào tiền điện tử tham gia vào việc xác thực các giao dịch trên sổ cái phân tán và các công ty đang bán ví phần cứng hoặc phần mềm khóa cá nhân. Phiên bản cập nhật ban đầu chỉ miễn trừ cho các trình xác thực PoW, nhưng bản sửa đổi thứ hai mở rộng quyền miễn trừ cho các trình xác thực PoW và PoS.

bao-cao-thue

Trong khi đó, một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ khác là Ron Wyden, Cynthia Lummis và Pat Toomey cũng đưa ra sửa đổi miễn trừ một loạt các pháp nhân không phải nhà môi giới ra khỏi quy định. Bao gồm bất kỳ thực thể nào “xác thực các giao dịch sổ cái phân tán”, các thực thể “phát triển tài sản kỹ thuật số hoặc các giao thức tương ứng của chúng” cũng như các công cụ khai thác.

Thượng viện Mỹ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu cho cả 2 sửa đổi này.

Trước đó, cộng đồng tiền điện tử đã kết hợp với nhau tạo thành một mặt trận thống nhất chống lại dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất. Nhiều người có ảnh hưởng đã kêu gọi những người theo dõi của họ liên hệ với các đại diện của bang và địa phương để lên tiếng phản đối. Theo quan điểm của họ, các yêu cầu báo cáo thuế mới là điều không thể đối với các thợ đào tiền điện tử, nhà cung cấp ví và nhà phát triển giao thức.

Ngoài ra, điều khoản báo cáo tiền điện tử hiện tại trong dự luật mở rộng định nghĩa về “nhà môi giới”. Theo đó, bản sửa đổi xác định “nhà môi giới” tiền điện tử là bất kỳ cá nhân nào “chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số”.

Những người phản đối điều khoản nói rằng nó sẽ buộc các thợ đào, nhà phát triển phần cứng và phần mềm phải theo dõi các giao dịch những cá nhân không phải là khách hàng trực tiếp của họ. Điều đó có nghĩa là nếu dự luật được thông qua sẽ kìm hãm sự đổi mới trong ngành tiền điện tử và có thể dẫn đến việc di cư sang các khu vực pháp lý khác.

CEO Twitter Jack Dorsey phản đối việc lặp lại dự luật trước đây của Warner, cho rằng “sửa đổi làm cho nó trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là đối với các nhà phát triển nguồn mở”.

Jerry Brito, CEO Coin Center cho rằng, đề xuất sửa đổi của Warner được đệ trình “vẫn không tốt bằng sửa đổi Wyden - Lummis - Toomey”, loại trừ các nhà phát triển giao thức khỏi yêu cầu báo cáo thuế.

Nhật Linh

Bình luận