Ô tô điện Trung Quốc với ngoại hình độc lạ sắp ra mắt

Trần Nhật Linh
Ô tô điện với hình khối vuông, thân trên và dưới có cách phân chia màu sắc, kết cấu độc đáo sắp ra mắt với mức giá khá rẻ.

Mới đây, hãng xe Trung Quốc Baojun lại giới thiệu mẫu ô tô điện mới KiWi EV sau hai cái tên là E300 và E200. Theo quảng cáo của hãng Baojun, ngoại hình của mẫu ô tô điện mới này khá độc đáo, với thiết kế dạng hình khối vuông, phân biệt rõ phần thân trên và thân dưới bởi hai lớp màu sắc khác nhau.

Hãng Baojun đã làm tới 6 tùy chọn màu sắc để người mua lựa chọn, bao gồm: Xanh da trời nhạt (Azure), Trắng kem (Cream), Đỏ phớt (Rogue), Đen tuyền (Sable), Xanh lục bảo (Emerald) và Xanh bạc hà (Mint). Tất nhiên, tất cả đều được phối tông màu kép với phần thân trên (trắng hoặc đen).

o-to-dien

Hãng cũng thay đổi khá nhiều chi tiết của chiếc ô tô điện mới so với các dòng đã đưa ra thị trường trước đó. Dù là mẫu xe nhỏ gọn, nhưng nhờ những tấm kính lớn giúp người lái có tầm nhìn quan sát tối đa, từ đó mang lại cảm giác khoang cabin của Kiwi- EV thoáng đãng và rộng rãi.

Bố cục bảng điều khiển hiện đại và tiện dụng với hầu hết các chức năng điều khiển xe và âm thanh đều được tích hợp trên vô lăng.

Ô tô điện Kiwi EV có tầm hoạt động 305 Km khi sạc đầy pin. Thời gian sạc từ 30% đến 80% mất 1 giờ bằng sạc nhanh DC hoặc 4-5 giờ bằng bộ sạc gia đình 7kW AC đi kèm. Bên cạnh đó, xe còn được tích hợp Inverter có khả năng tạo ra nguồn điện 220V để sử dụng khi cần thiết.

Được biết, chiếc ô tô điện giá rẻ sẽ chính thức có mặt tại thị trường Trung Quốc vào cuối quý này với mức giá khoảng 10.800-13.900 USD (khoảng 248 – 320 triệu đồng). Đến nay, vẫn chưa có thông tin về việc ô tô điện Trung Quốc này có được đưa về Việt Nam hay không.

Nhật Linh

Nhật Linh