Tài Sản Số

SEC yêu cầu Ripple cung cấp tin nhắn nội bộ từ Slack

Ngày đăng: 11 Tháng Tám, 2021

SEC yêu cầu công ty blockchain Ripple cung cấp toàn bộ thông tin liên lạc và lịch sử tin nhắn nội bộ từ ứng dụng Slack của nhân viên công ty này.

Theo thông tin từ luật sư theo sát vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) - James K. Filan, SEC đã đệ đơn khẩn cấp yêu cầu Tòa án buộc gã khổng lồ blockchain Ripple (trụ sở tại San Francisco) gửi lịch sử hoạt động kinh doanh của mình cho SEC. Cụ thể, SEC yêu cầu Thẩm phán Sarah Netbrun ra lệnh cho các nhân viên của Ripple phải cung cấp thông tin liên lạc của mình qua ứng dụng Slack.

SEC tuyên bố rằng các tin nhắn Slack sẽ chứa một số bằng chứng quan trọng và duy nhất. Đặc biệt, các cuộc trò chuyện mà SEC quan tâm là việc tạo ra giao dịch đầu cơ XRP, mối quan tâm của công ty blockchain về giá XRP, tác động của việc bán XRP đối với hoạt động kinh doanh của Ripple cũng như tình trạng pháp lý của đồng tiền điện tử này.

Ban đầu, Ripple đồng ý nhưng sau đó công ty blockchain này bỗng nhiên đổi ý.

“Ban đầu Ripple đã đồng ý nhưng giờ đây, họ đột nhiên từ chối, có thể là do nhận ra những sai lầm của công ty khi thu thập dữ liệu đó”, hồ sơ của SEC nêu.

tin-nhan-ripple
Nguồn: James K. Filan/Twitter.

SEC cũng nhấn mạnh đến một thông tin thú vị. Ban đầu, có hơn 1 triệu tin nhắn phải được tìm kiếm. Khoảng một tháng sau khi đồng ý, Ripple cho biết họ đã đánh mất một lượng lớn dữ liệu Slack. Lỗi xử lý dữ liệu này dẫn đến việc Ripple chỉ có thể cung cấp 1.468 tin nhắn.

Sau đó, SEC liên tục cho biết Ripple đã từ chối tìm kiếm toàn bộ các tin nhắn Slack. Thái độ của SEC về vấn đề này khá gay gắt. Cách đây không lâu, Ripple đã dàn xếp mọi chuyện và yêu cầu gia hạn thời gian cho đến ngày 16/8/2021 để phản hồi lại kiến ​​nghị.

SEC dựa vào thông tin thu được từ Slack để các nhân chứng nhớ lại thông tin sau khi họ từ chối trả lời một loạt câu hỏi trong các buổi làm chứng. 

Vụ kiện giữa Ripple và SEC là một trong những vụ nổi tiếng và gay gắt nhất đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử vào lúc này. Ripple đã kiên quyết khẳng định rằng họ không làm gì sai, trong khi SEC cũng không có ý định nhượng bộ về việc Ripple cung cấp XRP bất hợp pháp.

Thẩm phán Netburn trước đó đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với các thông tin liên lạc hợp pháp của Ripple. Bà cũng bác bỏ đề nghị của SEC về việc ngăn chặn lấy lời khai của cựu giám đốc ủy ban. Đại diện Ripple đã nói rằng XRP không phải là chứng khoán và họ chưa bao giờ tổ chức phát hành tiền ảo lần đầu (ICO). Về phần mình, công ty đã chỉ ra nhiều trường hợp chứng minh sự vô tội của bản thân. 

Nhật Linh

Bình luận