Tài Sản Số

Tiền điện tử XRP tăng trưởng ổn định, lợi nhuận cao hơn Bitcoin!?

Ngày đăng: 09 Tháng Tám, 2021

Theo báo cáo kinh doanh của Ripple Labs, khối lượng giao dịch của tiền điện tử XRP vẫn tăng mạnh, đạt 4,49 tỷ USD trong quý 2/2021 và cao hơn Bitcoin 5%.

Báo cáo tình hình kinh doanh trong quý 2, công ty thanh toán kỹ thuật số Ripple Labs cho biết, khối lượng giao dịch tiền điện tử XRP vẫn tăng trưởng ổn định dù thị trường đang điều chỉnh mạnh. Trên website chính thức, Ripple Labs tuyên bố khối lượng giao dịch hằng ngày của tiền điện tử XRP đã tăng đáng kể trong khoảng thời gian từ quý 1 đến quý 2/2021.

"Mặc dù toàn thị trường tiền điện tử đang có nhiều điều chỉnh, song khối lượng giao dịch hàng ngày của XRP vẫn tăng mạnh và ổn định. Trong đó khối lượng trung bình tăng từ 2,26 tỷ USD trong quý 1 lên hơn 4,49 tỷ USD trong quý 2", Ripple Labs cho biết.

Theo Ripple Labs, số liệu này được tính toán bởi công ty phân tích dữ liệu CryptoCompare TopTier.

tien-dien-tu-xrp

Sự biến động của đồng tiền XRP trong quý 2/2021 cũng rất cao, đặc biệt là so với tỷ lệ biến động của Bitcoin và Ethereum. “Độ lệch chuẩn trong lợi nhuận hàng ngày của XRP trong quý 2 là 11,5%, cao hơn so với BTC là 5% và ETH là 7.3%, do phần lớn sự biến động của XRP đến từ đầu tháng 4”, Ripple Labs nói thêm.

Trong 1 tuần qua, giá tiền điện tử XRP tăng quanh mốc 5%. Theo ghi nhận trên sàn vicuta, giá tiền điện tử XPR mua vào là 18.600 VNĐ và bán ra là 17.700 VNĐ. 

Ngoài ra, trong báo cáo quý 2, Ripple Labs cũng tiết lộ về tình hình vụ kiện với SEC. Theo đó, Ripple cho biết hiện được hưởng quyền lợi xem một số tài liệu nội bộ của SEC. Đây là lần thứ ba tòa án đồng ý điều này. Trong khi đó tòa án đã từ chối yêu cầu của SEC đối với việc truy cập vào tài liệu nội bộ của Ripple.

Nhiều chuyên gia tin rằng vụ kiện giữa SEC và Ripple có thể sẽ còn kéo dài cho đến năm 2022.

Nhật Linh

Bình luận