Tài Sản Số

Rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Ngày đăng: 10 Tháng Tám, 2021

Rạp chiếu phim AMC - một trong những hệ thống lớn nhất nước Mỹ cho biết sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm 2021.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính Quý 2 ngày 9/8, AMC Entertainment Holdings - công ty điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin cho vé và nhượng quyền vào cuối năm 2021.

Ông Adam Aron - Giám đốc điều hành AMC Entertainment Holdings cho biết, nhu cầu mua vé xem phim bằng tiền điện tử Bitcoin mạnh mẽ từ khách hàng của công ty.

rap-chieu-phim

Chúng tôi cũng đang trong giai đoạn khám phá sơ bộ cách AMC có thể tham gia vào không gian tiền điện tử đang phát triển này. Chúng tôi khá hấp dẫn bởi các cơ hội kinh doanh sinh lời tiềm năng cho AMC nếu chúng tôi tham gia nghiêm túc vào tiền điện tử một cách thông minh", Adam Aron khẳng định.

Vị CEO này cũng nói thêm,  rạp chiếu phim AMC sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Apple Pay và Google Pay vào cuối năm 2021, nhưng không nêu rõ cách họ xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử như thế nào.

AMC có 593 rạp chiếu phim ở Hoa Kỳ và 335 địa điểm quốc tế. Cổ phiếu của công ty đã được giao dịch ở mức khoảng 33 USD vào sáng thứ 2. Sau khi công bố thông tin, giá cổ phiếu đã tăng 13,2% trước khi kết phiên giảm xuống còn khoảng 33,8 USD.

Nhật Linh

Bình luận