Tài Sản Số

Tiền điện tử Dogecoin được tỷ phú Mỹ tin tưởng

Ngày đăng: 15 Tháng Tám, 2021

2 tỷ phú nổi tiếng người Mỹ là Elon Musk và Mark Cuban đã khẳng định niềm tin của họ vào tiền điện tử Dogecoin trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ Mark Cuban đã khen ngợi tiền điện tử Dogecoin (DOGE) trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Make It vào thứ Sáu (13/8). Ông lưu ý rằng Dogecoin là một phương tiện có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ.

“Cộng đồng tiền điện tử Dogecoin là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi”, Cuban nói.

Mavericks của Mark Cuban bắt đầu chấp nhận tiền điện tử Dogecoin vào tháng 3. Kể từ đó, ông đã tiết lộ rằng tiền điện tử đã mang lại “doanh thu đáng kể”. Cuban thậm chí còn thúc giục Ellen Degeneres - người dẫn chương trình nổi tiếng, chấp nhận nó tại cửa hàng của cô ấy.

mark-cuban
Mark Cuban là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ.

Để khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử Dogecoin cho các khoản thanh toán nhiều hơn nữa, Cuban đã tweet hôm thứ Năm (12/8) rằng Mavericks sẽ đưa ra một thông báo mà ông gọi là “đợt siêu sale mùa hè đặc biệt cho những ai thanh toán bằng đồng DOGE”.

Trả lời bình luận của Cuban về tiền điện tử Dogecoin, Elon Musk - người được mệnh danh là "Iron Man ngoài đời thực" đã tỏ ra đồng ý và cho biết mình đã nói về điều này.

Vào tháng 7, Elon Musk tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với tiền điện tử Dogecoin bằng cách thay đổi ảnh đại diện Twitter với hình chú chó Shiba Inu, đại diện cho Dogecoin. Musk và con trai đều đang sở hữu đồng Dogecoin và tuyên bố sẽ không bán. Hơn nữa, anh cũng đang thúc đẩy các cải tiến của tiền điện tử Dogecoin.

elon musk
Elon Musk ủng hộ quan điểm của Mark Cuban về tiền điện tử Dogecoin.

Một số người không đồng ý với Cuban và Musk về giá trị của tiền điện tử Dogecoin, nhấn mạnh về nguồn cung vô hạn của nó. Shark Tank Kevin O’Leary là một trong số những người không quá quan tâm đến Dogecoin. Gần đây O’Leary đã nói rằng sẽ không đầu tư vào tiền điện tử Dogecoin.

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại đổ xô vào nó, nhưng đó là lựa chọn của riêng họ. Đầu cơ vào một thứ gì đó như Dogecoin sẽ giống như đến Las Vegas và ném tiền vào mấy trò đỏ đen. Đó là đầu cơ thuần túy”, O’Leary nói. 

Tiền điện tử Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,299 USD, tăng 1,72% trong 24 giờ qua và hiện đứng vị trí thứ 6 theo vốn hóa thị trường.

Nhật Linh

Bình luận