Tài Sản Số

Hacker trả lại số tiền ảo đánh cắp thành công trên Poly Network

Ngày đăng: 14 Tháng Tám, 2021

Khoảng 611 triệu USD tiền ảo bị hacker đánh cắp từ sàn giao dịch Poly Network đã được trả lại chỉ vài ngày sau khi xảy ra sự việc.

Sau vụ hack làm rúng động giới đầu tư tiền ảo với số tiền bị chiếm đoạt lên đến 611 triệu USD vào ngày 10/8, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Poly Network cho biết, công ty đã lấy được tài sản bị đánh cắp.

Theo đó, số tài sản bị đánh cắp có tổng cộng 9.468 mã tiền điện tử khác nhau, bao gồm 273 triệu USD token Ethereum, 253 triệu USD token trên Binance Smart Chain và 85 triệu USD bằng token USDC trên mạng lưới Poly. 

Tether Limited cho biết họ đã đóng băng khoảng 33 triệu USDT trên ETH. Nhờ vậy, hacker đã thất bại khi cố gắng chuyển số USDT đó vào nhóm thanh khoản Curve.fi.

Thủ phạm vụ hack tiền ảo chấn động này sau đó đã trả lại toàn bộ số tài sản đánh cắp. 

vu-hack-tien-dien-tu-lon-nha-the-gioi

Phía hacker tuyên bố chỉ muốn tìm ra lỗ hổng trong thao tác đọc lệnh của sàn giao dịch Poly Network và không muốn gây ra sự hoảng loạn trong thế giới tiền điện tử. 

Vụ tấn công khiến giới tiền ảo rúng động này được đánh giá là có quy mô lớn hơn vụ Mt. Gox hồi năm 2014. Cuộc tấn công nhằm vào Mt. Gox cuối cùng đã dẫn đến sự phá sản của sàn giao dịch này sau khi những tên trộm cuỗm đi 850.000 Bitcoin trị giá 450 triệu USD vào thời điểm đó.

Poly Network là một nền tảng cho phép hoán đổi token giữa các chuỗi blockchain với nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Ontology. Nó được thành lập bởi một liên minh giữa các nhóm đã tạo ra những nền tảng liên kết blockchain, bao gồm Neo, Ontology và Switcheo.

Vụ tấn công cũng ảnh hưởng đến các nền tảng sử dụng giao thức này. Nhóm giao dịch O3 thông báo tạm ngưng tính năng trao đổi chéo trong khi chờ thông tin từ đội ngũ Poly Network.

Nhật Linh

Bình luận