Tài Sản Số

Tập đoàn Samsung tham gia vào thử nghiệm tiền điện tử

Ngày đăng: 17 Tháng Tám, 2021

Tập đoàn Samsung sẽ tham gia vào thử nghiệm việc sử dụng, thanh toán tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc trên dòng điện thoại Galaxy.

Tập đoàn Samsung - gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc đã quyết định tham gia vào chương trình tiền điện tử do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thực hiện. Tập đoàn Samsung sẽ kiểm tra tính khả thi của việc sử dụng các đồng tiền điện tử trong dòng điện thoại Galaxy của mình, đặc biệt đánh giá khả năng thực hiện thanh toán ngoại tuyến giữa các công ty cùng ngành.

Việc thử nghiệm tiền điện tử của Tập đoàn Samsung sẽ bắt đầu từ tháng 7/2021, được đồng quản lý bởi Ngân hàng Hàn Quốc và Ground X - một chi nhánh blockchain của nền tảng tin nhắn Kakao.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol lại có cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử do tính chất biến động của giá cả. Dù vậy, ngân hàng này vẫn quyết định thực hiện dự án thử nghiệm tiền điện tử để kiểm tra giá trị của tài sản kỹ thuật số, với mục đích hiện đại hóa cấu trúc ngân hàng.

tap doan samsung

Một số ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiện đang thử nghiệm các loại tiền tệ kỹ thuật số, khi các lựa chọn thay thế tư nhân như Stablecoin và Fintech bắt đầu bén rễ với ngày càng nhiều thị trường thanh toán.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng có một dự án tiền điện tử rất tiên tiến đang được lưu hành và sử dụng ở một số vùng nhất định của đất nước. Trong khi đó, El Salvador là quốc gia đã ban hành luật đấu thầu hợp pháp Bitcoin, hy vọng sẽ truyền cho nền kinh tế của mình những chuyển động năng động hơn và tránh các vấn đề về lạm phát.

Nhật Linh

Bình luận