Tài Sản Số

Sàn giao dịch Coinbase tích hợp Apple Pay và Google Pay

Ngày đăng: 07 Tháng Tám, 2021

Khách hàng có thể mua tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinbase nếu liên kết với 2 dịch vụ thanh toán Apple Pay và Google Pay.

Tích hợp Apple Pay và Google Pay

Ngày 6/8, sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp Apple Pay và Google Pay để cho phép mua tiền điện tử dễ dàng hơn. Người dùng giờ đây sẽ có thể mua tiền điện tử trên Coinbase bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ được liên kết với cả 2 dịch vụ thanh toán trên.

Nếu bạn đã có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard được liên kết trong Apple Wallet của mình, Apple Pay sẽ tự động xuất hiện dưới dạng phương thức thanh toán khi bạn mua tiền điện tử bằng Coinbase trên thiết bị iOS hỗ trợ Apple Pay hoặc trình duyệt web Safari", sàn giao dịch Coinbase công bố.

Hiện tại, mới chỉ có Apple Pay hoàn thành việc tích hợp, còn với Google Pay sẽ được triển khai vào cuối mùa thu này.

Sàn giao dịch Coinbase cũng thông báo rằng họ đã cho phép rút tiền tức thời lên tới 100.000 USD bằng cách sử dụng thanh toán theo thời gian thực (RTP). Điều này cho phép khách hàng ở Mỹ có tài khoản ngân hàng được liên kết rút tiền ngay lập tức và an toàn lên đến $100,000 cho mỗi giao dịch. Trước đây, sẽ mất vài ngày để việc rút tiền hoàn tất.

san-giao-dich-tien-dien-tu

Vào đầu tháng 6/2021, sàn giao dịch Coinbase cũng thông báo thẻ Coinbase đã được tích hợp với Google Pay và Apple Pay. Công ty đã và đang rất nỗ lực để giúp việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng nhất có thể. Họ cũng đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng ứng dụng của riêng mình, nơi có các ứng dụng phi tập trung (dApp) từ các nhà phát triển bên ngoài.

Sàn giao dịch Coinbase đang dần phát triển ra toàn cầu

Việc sàn giao dịch Coinbase hỗ trợ Apple Pay và Google Pay được dự báo sẽ thúc đẩy sự hiện diện của sàn này ở các quốc gia khác. Coinbase sẽ có mặt tại hơn 40 quốc gia với hơn 140 triệu người dùng. Hiện tại, Coinbase đang cho phép người dùng sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để mua crypto ở hơn 20 quốc gia.

Sàn giao dịch Coinbase gần đây cũng đã mua lại Zabo. Đây là một công ty công nghệ giúp tích hợp các giải pháp tiền điện tử vào thế giới tài chính truyền thống. Zabo tự mô tả mình là: “Công cụ mạnh mẽ nhất trên thế giới để kết nối với bất kỳ sàn giao dịch, ví, giao thức hoặc tài khoản tiền điện tử nào”.

Sàn giao dịch này đang củng cố nền tảng và dịch vụ của mình với những thương vụ mua lại này. Vì nó có kế hoạch củng cố bản thân trên thị trường với tư cách là người dẫn đầu trong không gian giao dịch tiền điện tử.

Coinbase cũng đang có kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia khác. Nguyên nhân vì sàn này đang muốn cạnh tranh với Binance - sàn giao dịch thứ hai có sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu và là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, sự phát triển của Binance gần đây đã bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề pháp lý và quy định liên quan đến tiền điện tử.

Nhật Linh

Bình luận