Đánh giá/ Review

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian chống chọi với ung thư

Ngày đăng: 05 Tháng Tám, 2021

Nghệ sĩ Giang Còi vừa mất khuya ngày 4/8, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Sự ra đi của ông khiến nhiều người thương tiếc.

Khoảng 22h45 ngày 4/8, trang Facebook Giang Còi của nghệ sĩ Giang Còi đã đăng tải bức ảnh đen trắng trong khung đen chân dung nghệ sĩ Lê Hồng Giang cùng năm sinh 1962, năm mất 2021 và dòng trạng thái "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào (Lê Hồng Giang)".

Sau đó, trang Facebook của các con nghệ sĩ cũng đồng loạt thông báo tin buồn.

Trước khi mất, nghệ sĩ Giang Còi điều trị bệnh ung thư trở nặng tại Bệnh viện Phổi trung ương. Từ tháng 1/2021, thông tin ông bị ung thư nhưng vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, yêu sống, thường cùng các con làm các video về cuộc sống cha con ấm áp, giản dị tại khu vườn của gia đình khiến khán giả thêm yêu mến.

Tới tháng 5, nghệ sĩ trở bệnh nặng. Ông phải điều trị cùng lúc bệnh ung thư và bệnh xơ gan tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó là Bệnh viện Phổi trung ương.

nghe-si-giang-coi

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội.

Ông tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp.

Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Giang Còi có 4 người con. Ông được bạn bè biết đến là người tham công tiếc việc và say nghề. Không chỉ vất vả chăm sóc gia đình, đóng phim, ông còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… nên ít có thời gian nghỉ ngơi.

Nhật Linh

Bình luận