Công nghệ

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 bắt đầu điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2021

Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, tại tỉnh Hà Nam để chia sẻ với các bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, một số bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Tính đến trưa nay (10/5), đã có 14 bệnh nhân COVID-19 được chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương về đây. Và dự kiến việc vận chuyển sẽ kéo dài đến hết ngày mai, với tổng số 200 bệnh nhân.

0663d85d155fe001b94e
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 bắt đầu điều trị bệnh nhân Covid-19

Đây đều là những bệnh nhân đã có từ 1 đến 2 lần âm tính với virus SAR-CoV-2, tức gần đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên đáng lưu ý, đây đều là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy gan, suy thận, bệnh có khả năng diễn biến nguy hiểm. Họ được chuyển về đây để tiếp tục điều trị COVID-19, tập trung điều trị bệnh lý nền và quan trọng nhất là tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị rất kỹ không chỉ về giường bệnh mà còn cả hệ thống cấp cứu và hồi sức. Khi di chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2,điều thuận lợi đó là bệnh viện vừa mới đưa vào sử dụng, không có bệnh nhân cũ nên việc phân khu, bố trí cho từng đối tượng bệnh nhân dễ dàng hơn, tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi đây cũng là một điểm khó khăn, khi tất cả mọi thứ, từ bộ máy quản lý, cơ sở vật chất trang thiết bị đều phải xây dựng từ đầu. Giường bệnh, thiết bị đều phải chuyển về từ Hà Nội. Cùng với đó là khoảng 40 cán bộ nhân viên y tế từ các bệnh viện khác được điều động về đây để chi viện.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 còn được dùng làm nơi cách ly cho những người thuộc diện F1 của tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên trong số những người này nếu có ai chuyển thành F0, tức xác nhận mắc COVID-19 sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị và khi có kết quả âm tính từ 1-2 lần mới được chuyển quay lại đây để điều trị tiếp.

Xem thêm: Bệnh viện K thông tin thêm về biện pháp triển khai khẩn trương để khoanh vùng dập dịch

Bình luận