Luận về Tài chính - Ngân hàng

LĐLĐ Tân Uyên yêu cầu công đoàn Công ty Mosfly hỗ trợ cho người lao động

Ngày đăng: 26 Tháng Bảy, 2021

LĐLĐ Tân Uyên (Bình Dương) yêu cầu công đoàn Công ty Mosfly hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 và bị nợ lương từ nhiều tháng nay.

Ngày 26/67, LĐLĐ Thị xã Tân Uyên (Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương) đã có công văn gửi đến công đoàn cơ sở Công ty Mosfly về việc chi tiêu nội bộ và chi trợ cấp cho người lao động gặp khó khăn.

Thời gian qua, người lao động Công ty Mosfly đang gặp khó khăn vì bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2021 đến nay. Đồng thời, những tác động nặng nề của dịch Covid-19 cũng khiến người lao động thêm vất vả. 

Để kịp thời chăm lo cho người lao động, Ban thường vụ LĐLĐ Thị xã Tân Uyên hướng dẫn công đoàn cơ sở Công ty Mosfly bổ sung vào quy chế chi tiêu nội bộ của công đoàn cơ sở nội dung và mức chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong trường hợp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng không thuộc đối tượng được chi hỗ trợ khẩn cấp theo hướng dẫn của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương. 

nguoi-lao-dong-mosfly-bi-no-luong
Người lao động Công ty Mosfly khốn khổ vì bị nợ lương.

Căn cứ vào quy chế chi tiêu nội bộ và nguồn tài chính, ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly thống nhất số lượng, lập thủ tục chi trợ cấp cho đoàn viên và người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mức chi trợ cấp cho đoàn viên và người lao động chưa phải đoàn viên do Ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly quyết định. Đề nghị Ban chấp hành công đoàn Công ty Mosfly đảm bảo chứng từ, công khai minh bạch và quyết toán đầy đủ theo quy định. Kết quả thực hiện báo cáo về LĐLĐ Thị xã Tân Uyên.

Trước đó, vào ngày 20/7, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cũng có văn bản hướng dẫn người lao động Công ty Mosfly có đơn yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định vì công ty này đã nợ lương kéo dài trong thời gian qua. Hiện người lao động Công ty Mosfly đang trong quá trình làm đơn khởi kiện doanh nghiệp này ra Tòa.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mosfly Việt Nam Industries (tên viết tắt MVI) có văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và nhà máy tại Bình Dương. Gần 200 người lao động tại Mosfly cho biết họ bị nợ lương từ tháng 4/2021 đến nay và gặp nhiều khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Lương thực lĩnh của người lao động tại đây từ 4,7 - 5 triệu đồng. Nhiều lần người lao động ý kiến lên ban giám đốc, công ty đã tổ chức họp nhưng người đại diện trên pháp luật là ông Nguyễn Thân không tới dự mà ủy quyền cho luật sư để trả lời vấn đề nợ lương.

Không chỉ nợ lương nhân viên, mà theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, Công ty Mosfly Việt Nam Industries hiện đang nợ bảo hiểm xã hội.

Nhật Linh

Bình luận