Trao đổi về Bất động sản

Dự án condotel không được cấp phép ở Đà Nẵng

Ngày đăng: 05 Tháng Tám, 2021

Các dự án condotel sẽ không được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép cho đến khi hệ thống pháp luật được hoàn thiện theo chỉ đạo của Chính phủ.

condotel-da-nang

BND TP Đà Nẵng mới đây đã có báo cáo về kết quả triển khai Nghị quyết của HĐND thành phố, thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng này đã không còn cấp phép loại hình bất động sản condotel. Hiện nay việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm dự án condotel trên địa bàn TP Đà Nẵng được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13.

Hiện nay, tại TP .Đà Nẵng có loạt dự án condotel như: Naman Garden, Ariyana condotel Furama, Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Đà Nẵng,…

Trước đó, trước tình trạng ở nhiều địa phương ồ ạt cấp "đất ở không hình thành đơn vị ở" cho hàng loạt dự án gây tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp, khiếu kiện, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tạm thời không cấp phép mới biệt thự du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng (dự án condotel).

Theo Thanh tra Chính phủ, kiến nghị, trước mắt tạm dừng cấp phép dự án condotel cho đến khi hệ thống pháp luật được hoàn thiện theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nhật Linh

Bình luận