Tài Sản Số

Cơ quan tình báo Israel tuyển dụng chuyên gia tiền điện tử

Ngày đăng: 11 Tháng Tám, 2021

Cơ quan tình báo của Israel - Mossad đang tìm kiếm một người hiểu rõ về tiền điện tử, yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Ấn phẩm trực tuyến của nhật báo quốc gia Israel Yediot Ahronot, Ynet đưa tin, Viện Tình báo và Hoạt động Đặc biệt của Israel - Mossad hiện đang tìm kiếm một chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử và kiến ​​thức nền tảng về công nghệ tài chính. Tin tuyển dụng đã xuất hiện trên trang web của cơ quan này.

Tiêu đề đầy đủ của vị trí còn trống là “nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực Fintech”. Vị trí này yêu cầu các ứng viên chứng minh kiến ​​thức về công nghệ tài chính và tiền điện tử. Người ở vị trí này phải có trách nhiệm đối với việc phát triển hệ thống, khởi xướng, lập kế hoạch đối với hoạt động công nghệ tài chính của Mossad.

Theo cơ quan tình báo Israel, người ứng tuyển phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Fintech. Nhân viên tương lai của Mossad cũng phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử.

cong-nghe-tai-chinh

Ynet suy đoán rằng Mossad có thể quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để thực hiện các khoản thanh toán ẩn danh cho thành viên của mình trên khắp thế giới, hoặc cũng có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để mua các thiết bị nhạy cảm.

Ngoài ra, Israel cũng đang nỗ lực để tăng cường khả năng của mình trong lĩnh vực tiền điện tử vì những lý do khác. Vào tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng của đất nước này vào thời điểm đó là Benny Gantz đã ra lệnh tịch thu các quỹ tiền điện tử được huy động bởi phong trào Hồi giáo Palestine Hamas.

Bộ Quốc phòng Israel lập danh sách các địa chỉ tiền điện tử được nhắm mục tiêu. Nó cũng cho biết họ đã bắt đầu kiểm soát các ví tiền điện tử do Hamas thuê để thu tiền từ các nhà tài trợ nước ngoài.

Trong một tuyên bố được trích dẫn, Gantz lưu ý rằng; “Trí thông minh, công nghệ và pháp lý cho phép chúng tôi tiếp cận tiền của những kẻ khủng bố trên khắp thế giới, tạo thành một bước đột phá trong hoạt động”.

Theo một bài đăng trên blog của Chainalysis, người Israel tập trung vào phân tích dữ liệu thông minh và blockchain để theo dõi các khoản tiền và xác định các cá nhân, sàn giao dịch liên quan.

Nhật Linh

Bình luận