Ô tô - Xe máy

Xe điện VinFast chuẩn bị lăn bánh ở Bắc Mỹ và châu Âu

Ngày đăng: 12 Tháng Bảy, 2021

Xe điện VinFast sẽ ra mắt thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, khi các chi nhánh của VinFast tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan đã chính thức đi vào hoạt động

Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan là 5 thị trường trọng điểm nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của xe điện VinFast từ những ngày đầu thành lập. Hơn một năm qua, VinFast đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia sở tại.

Công tác nhân sự được VinFast chú trọng, cùng với nòng cốt là độ  ngũ quản lý cao cấp của người Việt, công ty đã thu hút nhiều chuyên gia ô tô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe nổi tiếng như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan... tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác, chuẩn bị cho gia nhập thị trường.

Về chiến lược kinh doanh, VinFast đã xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc thù của từng thị trường. Tại châu Âu, ô tô VinFast trước mắt tập trung xâm nhập vào Pháp, Đức, Hà Lan, sau đó mới tiến tới mở rộng thị trường ra các nước khác. Từng thị trường, các mẫu xe điện VinFast cũng được thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hàng và điều kiện vận hành tự nhiên của mỗi nước.

01626074370.jpeg

Theo kế hoạch, ô tô VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu xe điện thông minh VFe35 và VFe36 ra toàn cầu từ tháng 3/2022. Đây là những mẫu crossover, SUV điện cỡ trung và lớn được trang bị nhiều tiện ích, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA (Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ) và Euro NCAP. Cả hai dòng xe điện này sẽ tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do chính VinFast và các đối tác nghiên cứu và phát triển.

Hai mẫu xe này được thừa hưởng thành quả của sự hợp tác giữa VinFast và các ông lớn trong ngành công nghệ và công nghiệp bốn bánh như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Goole. 

21626074370.jpeg

Theo bà Thái Thị Thanh Hải , Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho rằng việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán ô tô xăng, dầu là cơ hội để xe điện Vinfast chinh phục thị trường này. Cũng theo bà Hải, ngoài chất lượng sản phẩm, chính sách bán hàng, thì "dịch vụ hậu mãi theo phong cách Á Đông” của xe điện VinFast cũng là yếu tố mới lạ để khách hàng đón nhận.

Để chào mừng sự kiện lớn này, Vinfast chính thức công bố sự kiện VinFast  EV Day 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 10 để giới thiệu danh mục sản phẩm ô tô điện hoàn thiện ở tất cả các phân khúc. Mẫu ô tô điện đầu tiên Vinfast VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam khi nhận được 25.000 đơn đặt cọc chỉ sau một thời gian ngắn mở bán. 

                                                                                                             Xuân Khang

Bình luận