Axie Infinity: "Người mở đường" cho game blockchain Việt Nam

Trần Nhật Linh
Làng game dựa trên blockchain Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng với hàng loạt dự án chuẩn bị ra mắt sau thành công của game nuôi thú ảo Axie Infinity.

Tính đến tháng 12/2021, Axie Infinity do Sky Mavis - một studio tại Việt Nam tạo ra đã đạt hơn 1,5 triệu người chơi thường trực trên toàn thế giới, đồng thời cũng trở thành tựa game dựa trên nền tảng blockchain thành công nhất của Việt Nam trên trường quốc tế. Nhờ lối chơi đơn giản của game kết hợp mô hình Play-to-earn, Axie Infinity do Sky Mavis đã cuốn hút cộng đồng game thủ.

Thống kê từ Kr-Asia, tổng doanh thu mà Axie Infinity đạt được kể từ khi ra mắt vào năm 2018 là khoảng 2,3 tỷ USD. Sự thành công to lớn này của Axie Infinity đã mở đường cho sự phát triển chóng mặt của thị trường game dựa trên blockchain trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Theo đó, ngày càng nhiều các dự án game dựa trên blockchain tại Việt Nam đã gọi được vốn lên đến hàng triệu USD. Điển hình như như DeFiHorse (5 triệu USD tại vòng private sale), World of Sipheria/Sipher (6,8 triệu USD ở vòng seed sale) và Iron Sail (25 triệu USD cho toàn bộ dự án).

etermon3
Thị trường game dựa trên blockchain tại Việt Nam đang phát triển mạnh.

Đây đều là những dự án game dựa trên blockchain đã được sản xuất bởi những đội ngũ người Việt đã được triển khai và đầu tư rầm rộ với hy vọng đón đầu xu thế mới nổi này của làng công nghệ

Ngoài ra, một số studio khác cũng đang bắt đầu gia nhập thị trường game blockchain và hứa hẹn những sản phẩm của họ sẽ tạo được dấu ấn lớn trong năm 2022. Không yêu cầu số vốn ban đầu quá cao cũng như sở hữu lối chơi đơn giản, một số dự án game dễ dàng tiếp cận thành công như HeroVerse, MogWar và Etermon.

etermon4
Mô hình “Play-to-earn” đang là xu hướng mới nổi trong làng game trong nước và quốc tế.

Trong số này, Etermon là một game chú trọng vào tính gắn kết với cộng đồng cũng như trải nghiệm của người chơi. Đó là game thẻ bài theo lượt (turn-based) với đồ họa 2D bắt mắt. Điểm đặc biệt của Etermon nằm ở tính chiến thuật và cơ chế thông số phong phú của những con quái vật Eter.

Sự đa dạng trong các chế độ chơi PvP và PvE giúp người chơi Etermon cùng nhau có được những giờ phút thú vị xuyên suốt những cuộc phiêu lưu vô tận tại hành tinh Eternity. Tất cả khiến game trở nên thu hút cộng đồng game thủ và hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022.

PV

PV