TP.HCM: ATM gạo nhận diện khuôn mặt hỗ trợ người dân nghèo

Trần Nhật Linh
Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo phối hợp cùng các mạnh thường quân lắp đặt ATM gạo nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ người dân nghèo.

Vừa qua, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo đã cùng phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức lắp đặt cây ATM gạo nhận diện bằng khuôn mặt để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo cho biết, TP.HCM đang chịu đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, bởi tốc độ lây lan rất nhanh. Được sự hỗ trợ của anh Lê Hải Bình - Chủ tịch Mắt Bão Group về mặt phương tiện kỹ thuật, Tạp chí đã cùng các mạnh thường quân đặt cây ATM gạo tại sàn TMĐT DStore, B82 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TP.HCM.

nhangao-1435

Theo đó, ATM gạo thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt chính xác đến 99%, kể cả trường hợp đeo khẩu trang thì máy có thể nhận diện chính xác đến 95%. Việc này giúp giảm thất thoát gạo, giảm việc nhận nhiều lần và đảm bảo mọi người đều công bằng với nhau. Ngoài ra, công nghệ điện toán đám mây (Cloud) còn giúp kết nối các máy ATM gạo với nhau, đảm bảo dữ liệu nhận diện khuôn mặt là xuyên suốt. Đồng thời, phần mềm Cloudfone ứng dụng trong tổng đài đặt lịch hẹn người dân nhận gạo theo thời gian hẹn trước, tránh tập trung xếp hàng quá lâu, bảo đảm giãn cách theo qui định 5K của Bộ Y tế.

"Chúng tôi cũng mong rất mong các mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ thêm gạo cho bà con nghèo đang gặp khó khăn vì Covid-19", Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo Lương Hoàng Hưng nhấn mạnh.

Được biết, ngoài cây ATM gạo trên đường Bạch Đằng (Tân Bình), 2 máy ATM khác được đặt tại số 12A Núi Thành (Phường 13, Tân Bình) và 722 Tân Kỳ Tân Quý (Bình Tân).

Video: ATM gạo nhận diện khuôn mặt hỗ trợ người dân nghèo

Nhật Linh