Đánh giá/ Review

CLB Báo chí Huế tại TP.HCM tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 18 Tháng Bảy, 2021

CLB Báo chí Huế tại TP.HCM đã kết nối, phối hợp cùng một số cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị 50 phần quà gửi đến những người đang gặp khó khăn vì Covid-19.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, TP.HCM là địa phương có ca nhiễm Covid-19 cao nhất.

Tính hết ngày 17/7, TP.HCM có 27.668 trường hợp mắc bệnh phát hiện, được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 18/7). Trong đó, 27.393 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 275 trường hợp nhập cảnh. Trong ngày 17/7, có thêm 64 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi là 1.006. Có 189 bệnh nhân tử vong, trong đó Bộ Y tế đã công bố 117 ca. Hiện đang điều trị 26.873 bệnh nhân dương tính mới.

Đến nay, TP.HCM đã trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10, Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16. Đời sống người dân cũng vì thế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và giãn cách, đặc biệt là vấn đề lương thực.

Theo anh Nguyễn Dũng - Chủ nhiệm CLB Báo chí - Truyền thông Huế tại TP.HCM, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến rất phức, ngoài việc cả thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, thì số điểm phong tỏa mới liên tiếp tăng. Cuộc sống của người dân vẫn đang rất khó khăn, nhất là thiếu thốn nhu yếu phẩm do kinh tế cạn kiệt hoặc không thể ra ngoài để để mua.

clb-bao-chi
50 phần quà được các thành viên CLB chuẩn bị trước để trao đến người lao động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM, CLB Báo chí Huế tại TP.HCM đã kết nối, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát (trụ sở tại TP Huế); các mạnh thường quân của chương trình "Góp Một Bàn Tay"; anh Hoàng Ngọc Hai Bảo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, cùng các mạnh thường quân khác đã trao tặng hơn 50 suất quà gồm gạo, mỳ tôm và trứng, nước tương và sữa cho những người gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Đình Hoàng - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Hoàng Thịnh Phát (đơn vị tài trợ 10 triệu đồng) cho biết: "Trước những khó khăn của người dân TP.HCM, tôi mong chút sức nhỏ của mình và tập thể công ty, sẽ cùng với cả nước giúp cho những người ở TP.HCM vượt qua khó khăn lúc này. Mong sao dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường, không ai bị bỏ lại phía sau....".

clb-bao-chi2
Người dân TP.HCM nhận các phần quà từ các đơn vị tài trợ.

Đại diện chương trình "Góp Một Bàn Tay" cho biết, chương trình vốn mang ý nghĩa cùng chung tay xây dựng một "không gian tâm tưởng" đầy yêu thương, tôn trọng, sẻ chia và tin tưởng để góp phần bảo bọc, san sẻ những gánh nặng trong cuộc sống với những bệnh nhân sống chung với HIV. Tuy nhiên, giữa cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19, bên cạnh những hoạt động hỗ trợ cho bệnh nhân HIV, chương trình cùng góp sức với CLB Báo chí Huế tại TP.HCM hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện sinh hoạt do bị phong tỏa.

Cùng mục đích hướng tới người lao động khó khăn, anh Hoàng Ngọc Hai Bảo chia sẻ, anh vốn là một người con miền Trung xa quê vào TP.HCM lập nghiệp. Hiểu được những lo toan của người dân trong giai đoạn dịch Covid-19, đặc biệt là người trẻ mới “chập chững” bước chân vào TP.HCM, anh muốn thông qua CLB Báo chí Huế ở TP.HCM để trao những tình cảm động viên đến người khó khăn.

“Ngay khi CLB Báo chí - Truyền thông Huế tại TP.HCM đăng tải thông tin hỗ trợ nhu yếu phẩm, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi đến giới thiệu các trường hợp gặp khó khăn. Nhiều gia đình, đặc biệt là công nhân xa quê ở trọ đã cạn kiệt kinh tế do gần 2 tháng mất việc vì dịch bệnh... Cũng đã có gia đình rơi vào cảnh "màn trời, chiếu đất" ngay giữa đất thành phố này, may mắn họ đã được các mạnh thường quân giúp đỡ…”, anh Dũng nói.

clb-bao-chi1
Các phần quà đều được trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thông tin từ CLB, 50 phần quà đã bắt đầu được CLB Báo chí Huế gửi đến các hoàn cảnh gặp khó khăn.

“Chúng tôi thật sự cảm ơn tình cảm của các mạnh thường quân vì đã giúp đỡ trong lúc ngặt nghèo này. Tôi chỉ có mong muốn duy nhất là sớm hết dịch, để cuộc sống của người dân sẽ bình thường lại”, bà Huỳnh Thị Phúc (quê Quảng Nam) chia sẻ.

Nhật Linh

Bình luận