Tài Sản Số

Tiền ảo Ethereum đốt mất 100 triệu USD sau 8 ngày

Ngày đăng: 13 Tháng Tám, 2021

Tiền ảo Ethereum đã "bay" mất 100 triệu USD sau 8 ngày kể từ khi bản nâng cấp ra đời, tương đương hơn 32.00 đồng ETH bị đốt cháy vĩnh viễn.

Chỉ một tuần sau khi bản nâng cấp “hard fork” London của đồng tiền ảo Ethereum được triển khai, mở ra bản cập nhật EIP-1559 đã đốt hơn 100 triệu USD phí. Cụ thể, hơn 32.000 Ethereum (ETH) bị đốt cháy và biến mất vĩnh viễn khỏi thị trường.

Việc này phần nào giúp giảm thiểu được việc tiền ảo Ethereum sinh ra mà không bị mất đi như trước đây, thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum, đẩy giá của đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng thêm 18,7%.

ethereum

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây nói rằng sự thành công của bản nâng cấp đã chứng minh khả năng thay đổi tốt hơn của hệ sinh thái tiền ảo Ethereum , cho thấy sự tự tin trong việc phân phối ETH 2.0, dự kiến ​​phát hành vào đầu năm 2022.

Sau khi ra đời, các chuỗi ETH 1.0 và ETH 2.0 sẽ chạy song song trước khi hợp nhất, mạng Ethereum sẽ hoàn toàn chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng cổ phần, giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của nó.

Kể từ khi "hard fork" London được triển khai vào ngày 5/8, giá tiền ảo Ethereum đã vượt qua mốc 3.000 USD vào ngày 7/8, lần đầu tiên sau đợt suy thoái tháng 5.

Nhật Linh

Bình luận