Tài Sản Số

Ripple tiếp tục củng cố sự hiện diện ở châu Á

Ngày đăng: 13 Tháng Tám, 2021

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng của Hàn Quốc đã tham gia Ripple Net cùng các tổ chức tài chính và công ty chuyển tiền của Hàn Quốc khác.

Dấu chân của Ripple tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đang tăng lên khi Global Money Express Co. LTD (GME Remittance) - một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền phi ngân hàng của Hàn Quốc kết nối với Ngân hàng Thương mại Siam (SCB), ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan trên Ripple Net.

Ripple ngày càng mở rộng tại Hàn Quốc sau khi được thiết lập thông qua quan hệ đối tác với một số tổ chức tài chính và công ty chuyển tiền trong nước, bao gồm CROSS ENF, Sentbe và Hanpass.

Subash Chandra Poudel - Giám đốc GME Remittance tuyên bố rằng mục tiêu của công ty là tiếp cận ngân hàng SCB và mở rộng hoạt động ở Châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, ông ca ngợi mạng lưới chuyển tiền xuyên biên giới nhanh chóng và minh bạch của Ripple.

“Chúng tôi chọn Ripple làm đối tác vì với Ripple Net, chúng tôi chỉ mất 1 - 2 tuần là có thể hiện diện ở các quốc gia cùng các đối tác mới. Điều này đã làm giảm đáng kể thời gian tiếp thị và cung cấp cho chúng tôi lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh”, Subash Chandra Poudel cho biết.

RippleNet

Trong khi đó, Ripple thông báo, kết nối giữa GME và SCB trên Ripple Net xuất phát từ sự hỗ trợ mạnh mẽ của khách hàng đối với Ripple ở Châu Á - Thái Bình Dương.

Châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất đối với Ripple, tỷ lệ giao dịch tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái, được thúc đẩy bởi cả quan hệ đối tác hiện tại và các kết nối mới.

Emi Yoshikawa, Phó giám đốc chiến lược và hoạt động tại Ripple cho biết: “Các hành lang chuyển tiền yêu cầu các khoản thanh toán hiệu suất cao cho khu vực này vì nó đang tăng lên theo cấp số nhân với việc mọi người cần gửi tiền 24/7, ngay cả vào ngày lễ hoặc cuối tuần”. 

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) không ngăn cản Ripple phát triển hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Theo báo cáo thị trường gần đây của Ripple, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của đồng tiền ảo XRP đã tăng vọt gần gấp đôi lên 4,49 tỷ USD trong quý 2 năm 2021.

Nhật Linh

Bình luận