Tài Sản Số

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ bị đóng cửa

Ngày đăng: 19 Tháng Chín, 2021

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dự kiến sẽ bị đóng cửa vì không đáp ứng được các điều kiện của Ủy ban Dịch vụ Tài chính nước này.

Theo thông báo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này phải đáp ứng các điều kiện cần thiết để được cấp phép hoạt động trước ngày 24/9.

Cụ thể, FSC cho biết một trong những yêu cầu cần thiết để sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép là phải hợp tác với một ngân hàng trong nước. Các sàn này phải làm việc này để có thể mở tài khoản ngân hàng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các ngân hàng Hàn Quốc thường rất do dự vì lo ngại nguy cơ rửa tiền.

Bên cạnh đó, quy trình cấp giấy phép có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng, trong khi thời hạn là ngày 24/9 nên các sàn giao dịch tiền điện tử gần như không thể được cấp phép kịp thời hạn. 

han-quoc

Dự kiến gần 40 trong số khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc dự kiến sẽ phải đóng cửa. Giới chuyên gia nhận định, sức ép từ các quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng tới các sàn giao dịch quốc tế đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Từ mùa Hè này, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance đã tạm dừng giao dịch bằng đồng won để tránh bị các nhà chức trách Hàn Quốc chú ý. Giới chuyên gia nhận định các quy định mới sẽ ảnh hưởng tới những nhà đầu tư trẻ ở độ tuổi ngoài 20, 30 chiếm phần lớn giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc.

Cho Yeon-Haeng - Chủ tịch Liên đoàn đầu tư tài chính Hàn Quốc cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn khi giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại các sàn này, vì bảo vệ khách hàng có thể không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang đối mặt với việc phải đóng cửa”.

 Được biết, trong quý 1 năm nay, 2,5 triệu tài khoản mới đã được mở trên 4 sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Trong số đó, 33% là những người ở độ tuổi ngoài 20 và 31% là những người ở độ tuổi ngoài 30.

Nhật Linh (t/h)

Bình luận