Tài Sản Số

Nhà bán lẻ Walmart tiến vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số

Ngày đăng: 17 Tháng Tám, 2021

Nhà bán lẻ Walmart vừa có thông báo tuyển dụng "nhân tài" về tiền kỹ thuật số sau khi đối thủ là Amazon chính thức nhảy vào thị trường này.

Theo quảng cáo tuyển dụng trên Linkedln vào ngày 15/08, nhà bán lẻ tiêu dùng lớn nhất ở Mỹ Walmart đang tìm kiếm giám đốc tiền kỹ thuật số, người sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược tiền kỹ thuật số của Walmart và lộ trình sản phẩm.

Quảng cáo này của nhà bán lẻ Walmart được đăng sau khi đối thủ Walmart là Amazon tiến một bước lớn vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo mô tả công việc, người ứng tuyển phải hiểu công nghệ và xu hướng của khách hàng, quan trọng nhất phải có khả năng chỉ ra các khoản đầu tư mà Walmart có thể thực hiện dựa trên các xu hướng về tiền kỹ thuật số. Những người quan tâm đến vị trí này của nhà bán lẻ Walmart phải có bằng cử nhân về kinh doanh, kỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan và có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập, ngân hàng đầu tư, phát triển kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan.

vua-ban-le-walmart

"Bạn sẽ có trách nhiệm phát triển chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm. Là một chuyên gia trong công nghệ liên quan đến tiền kỹ thuật số và Blockchain, bạn sẽ dẫn dắt tầm nhìn cho lộ trình sản phẩm và năng lực cần thiết", quảng cáo của Walmart.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà bán lẻ Walmart tham gia vào lĩnh vực mã hóa. Trước đó công ty này đã đăng ký bằng sáng chế cho một stablecoin tương tự như Diem của Facebook. Ngoài ra, nhà bán lẻ này còn tham gia vào công nghệ sổ cái phân tán bằng cách theo dõi chuỗi cung ứng thuốc và món ăn.

Walmart cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho máy bay không người lái blockchain. Mục đích là mã hóa việc truyền dữ liệu và các thông số hoạt động giữa các máy bay không người lái và lưu trữ chúng trên blockchain, tạo điều kiện chia sẻ độ cao, tốc độ bay của máy bay không người lái, các dữ liệu quan trọng như tuyến đường.

Nhật Linh

Bình luận