Đánh giá/ Review

Nâng cao biện pháp giãn cách xã hội ở TP.HCM từ ngày 23/8

Ngày đăng: 20 Tháng Tám, 2021

Các biện pháp giãn cách xã hội sẽ được đẩy mạnh, nâng cao từ ngày 23/8 để tiến tới kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9 ở TP.HCM.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, không có chuyện lockdown (đóng cửa) thành phố như tin đồn. Tuy nhiên, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội tập trung, nâng cao hơn để tiến tới kiểm soát dịch đến 15/9. Các giải pháp giãn cách xã hội nâng cao sẽ bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 23/8. Cụ thể:

Người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định vào giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên" đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố,...

Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỷ lệ tử vong.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở những khu vực "vùng đỏ" trên bản đồ Covid-19.

duong-sai-gon-vang-ve3
TP.HCM sẽ tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội nâng cao từ ngày 23/8.

Tăng cường đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân khó khăn, yếu thế trên địa bàn.

Người dân cần bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K, tiêm vắc xin và thuốc uống trong thời gian giãn cách xã hội; không thu gom hàng hóa thực phẩm. 

Ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, thời gian qua thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đạt được một số kết quả nhất định.

Tuy nhiên, dù áp dụng nhiều biện pháp mạnh trong thời gian giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 nhưng số ca nhiễm mới vẫn tăng cao. Điều đáng nói, số ca nhiễm mới trong cộng đồng (không tính khu cách ly, phong tỏa) có xu hướng tăng cao những ngày qua.

Cụ thể, trong ngày 19/8, TP.HCM có 4.371 ca dương tính. Trong đó có đến 3.603 F0 tại cộng đồng, tập trung chủ yếu ở Quận 10, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Thạnh, Quận 4,...

Nhật Linh

Bình luận