Đánh giá/ Review

Gần 200 sinh viên Đại học Công nghệ Miền Đông tham gia lễ khai giảng trực tuyến

Ngày đăng: 25 Tháng Bảy, 2021

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức lễ khai giảng trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử với gần 200 sinh viên lớp liên thông tham dự.

Ngày 24/7/2021, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp liên thông lên đại học ngành Dược đợt 1 năm 2021.

Đây là một lễ khai giảng rất đặc biệt theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Đây cũng là lần đầu tiên Trường tổ chức khai giảng trực tuyến và là dịp đánh dấu bước chuyển đổi của nhà trường theo mô hình đại học thông minh.

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện của Trường cùng gần 200 tân sinh viên.

MUT. Hinh 4. HT phát bieu khai giang
Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Miền Đông Phạm Văn Song phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Phạm Văn Song chia sẻ: "Chúng ta trân trọng và ghi nhớ khoảnh khắc này, có thể xem như một lễ khai giảng 'lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường' bởi tổ chức một cách đặc biệt. Đây cũng là dịp đánh dấu sự thay đổi trong giai đoạn phát triển mới của Trường. Nhà trường rất hân hạnh chào đón các tân sinh viên tham dự lễ khai giảng và tham gia vào một trường học có một khuôn viên đẹp trong lành, môi trường học thân thiện; chắn chắn MUT sẽ là nơi học tập và trải nghiệm tuyệt vời dành cho tất cả các bạn sinh viên ".

Tại Lễ khai giảng, anh Võ Quốc Thiện (hiện đang là Chánh văn phòng ủy ban dân tộc tỉnh Gia Lai), đại diện cho gần 200 tân sinh viên trúng tuyển liên thông chính quy ngành Dược chia sẻ cảm xúc, kỳ vọng của bản thân cùng lời cam kết: “Tôi rất xúc động được tham gia lễ khai giảng online đầu tiên trong cuộc đời đi học, thông điệp của Nhà trường cùng những gì quý trường mang lại đã nói lên giá trị và phẩm chất mà tôi cùng các bạn học của mình đang hướng đến.

Đại diện các tân sinh viên, tôi cam kết rằng sẽ học tập thật chăm chỉ, trau dồi tri thức mỗi ngày để trở thành những sinh viên ưu tú của trường, tương lai trở thành những người thầy thuốc giỏi, có tâm – đức – tài và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

le-khai-giang-truc-tuyen
Anh Võ Quốc Thiện - đại diện tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ Miền Đông.

Tân sinh viên Nguyễn Trung Đức (SN 1998, quê Khánh Hòa) không may được xác định dương tính với Covid-19 trước khi nhập học và được theo dõi tại một bệnh viện dã chiến TP Thủ Đức, TP.HCM đã được Nhà trường hỗ trợ kịp thời.

Theo thống kê từ Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, gần 200 tân sinh viên đợt này đến từ Đồng Nai và khắp các tỉnh thành khu vực phía Nam (Bình Dương, Quy Nhơn, Tây Ninh, TP.HCM, Bình Phước, …), nhiều tân sinh viên hiện đang giữ chức vụ cao tại nhiều đơn vị uy tín về thuốc, thiết bị y tế,…

Nhật Linh/Sohuutritue.net

 

Bình luận