Đánh giá/ Review

Dự án bộ dụng cụ học tập Smart VieLinKit có gì đặc biệt?

Ngày đăng: 30 Tháng Mười Một, 2021

Dự án Smart VieLinKit vừa lọt top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST 2021.

Hưởng ứng thông điệp chung của TECHFEST 2021, Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia mang đến cơ hội kết nối nguồn lực tài chính, đối tác, phát triển thị trường, chia sẻ kiến thức cho các sáng lập viên. Từ đó, các doanh nghiệp phát huy hiệu quả nguồn lực và thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Sau 2 ngày diễn ra vòng thi chọn Top 20 vào 24/11 và 25/11/2021 vừa qua, dự án Smart VieLinkit trong bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20 của cuộc thi. 

Theo nhóm tác giả dự án, hiện nay trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo viên và học sinh chưa có nhiều đồ dùng dạy - học phù hợp với nhu cầu sử dụng và học tập, trải nghiệm tri thức. Ngoài ra, các sản phẩm đồ dùng học tập hiện hành ra đời đã lâu nhưng chưa được cải tiến để bắt kịp các xu hướng dạy học hiện đại, chỉ sử dụng cho các mục tiêu dạy - học đơn lẻ, không kích thích phát triển tính sáng tạo của người dạy và người, do đó chưa đủ để đáp ứng mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Từ đó, dự án Smart VieLinkit được xây dựng nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu dạy và học trong xu thế hiện nay.

Dự án Smart VieLinKit có gì mới?

du an
Thông tin về Bộ đồ dùng học tập thông minh Smart VieLinKit.

Lấy cảm hứng từ các khối vuông bằng giấy, các nhà sáng chế đã phát triển các khối vuông liên kết Smart VieLinKit, các khối này hoàn toàn mới với cả giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh tiểu học. Các khối được thiết kế thân thiện với người dùng và có thể sử dụng trong môi trường học đường, ở nhà hoặc ở khu vui chơi, câu lạc bộ,...

Các bộ ký tự/ký hiệu/hình ảnh được in trên các bề mặt khối theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông ban hành năm 2018, phù hợp với định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh cũng như hỗ trợ giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học tích cực. Thiết kế và phát triển bộ VieLinKit dựa trên quan điểm tích hợp và định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh và Hoạt động trải nghiệm ở tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5). 

Đặc biệt, bộ đồ dùng học tập này được thiết kế phát triển liên tục trên cơ sở lớp trên sử dụng lại các vật dụng của lớp dưới chỉ bổ sung thêm các vật dụng cần thiết, phù hợp với kiến thức mới. Một bộ VieLinKit có thể sử dụng xuyên suốt 5 năm học ở bậc tiểu học. Như vậy vừa tiêu dùng có hiệu quả kinh tế vừa hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tiền bạc cho gia đình và xã hội.

1.6. CORE TEAM
Nhân sự sáng lập của dự án Smart VieLinKit.

Trong xu hướng chuyển đổi số ngành giáo dục, các thành viên dự án đang thực hiện những nghiên cứu số hóa sản phẩm VieLinKit sao cho vừa cung cấp các thiết bị đồ dùng học tập vừa hỗ trợ các bài tập để phát triển tư duy và các năng lực của từng cá nhân học sinh. Dự án này đã được chấp nhận cấp bằng sáng chế vào tháng 8/2021, giấy chứng nhận quyền tác giả, nhãn hiệu và nhiều tài sản trí tuệ khác.

Được biết, nhân sự sáng lập nên dự án Smart VieLinKit là Tiến sỹ Dương Minh Thành, thạc sỹ Vũ Thị Thu Trang, bà Ngô Kim Lan và ông Trần Quốc Vũ – hiện là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cùng các chuyên gia công nghệ trong, ngoài nước, bên cạnh đó còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban cố vấn và các đối tác chiến lược. 

Chính vì là các thầy cô trong lĩnh vực giáo dục, những nhà sáng chế của dự án hiểu rõ hơn ai hết những vấn đề giáo dục đang mắc phải cũng như tạo nên các sản phẩm hỗ trợ cho việc dạy và học tập. 

Smart VieLinKit hướng đến tương lai

Tháng 2/2022, dự án sẽ giới thiệu 2 dòng sản phẩm dành cho trẻ mầm non và 5 dòng sản phẩm cho học sinh khối 1 và 2. Với mức giá khoảng từ 180.000 – 250.000 đồng, chỉ bằng 1/3 giá một bộ đồ dùng cùng chất lượng nhập khẩu từ nước ngoài, sản phẩm đang có thể trở thành sản phẩm cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước về mức giá cũng như chất lượng. 

1.5

Đối tượng phục vụ của sản phẩm là học sinh từ 5 – 10 tuổi, không phân biệt nơi sống và ngôn ngữ. Với mong muốn tạo cho học sinh thông qua các dụng cụ học tập thông minh và hệ thống các bài tập phát triển kỹ năng, tư duy, sản phẩm hứa hẹn sẽ có tiềm năng giới thiệu  đến các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh trong và ngoài nước.

Với những giá trị và lợi ích mà bộ sản phẩm mang lại, việc dự án Smart VieLinKit lọt vào top 20 của cuộc thi trong khuôn khổ bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo của Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 là vô cùng xứng đáng, dự án có tiến xa hơn khuôn khổ cuộc thi, đến gần hơn với đối tượng học sinh, giáo viên, là lựa chọn hàng đầu trong quá trình giảng dạy và học tập.

Bảo Vy

Bình luận


Thẻ từ ATM sẽ chính thức khai tử sau ngày 31/12
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Thẻ từ ATM sẽ chính thức khai tử sau ngày 31/12

24 Tháng Mười Một, 2021

SBS bị phạt và truy thu hàng trăm triệu tiền thuế
Luận về Tài chính - Ngân hàng

SBS bị phạt và truy thu hàng trăm triệu tiền thuế

29 Tháng Mười Một, 2021

Hà Nội đứng đầu về vốn đầu tư công giải ngân trong 11 tháng
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Hà Nội đứng đầu về vốn đầu tư công giải ngân trong 11 tháng

29 Tháng Mười Một, 2021

'Xẻ thịt' đồi để phân lô, hàng loạt dự án mọc lên như nấm ở Lâm Đồng
Trao đổi về Bất động sản

'Xẻ thịt' đồi để phân lô, hàng loạt dự án mọc lên như nấm ở Lâm Đồng

25 Tháng Mười Một, 2021