Đánh giá/ Review

Chủ tịch TP Nha Trang xin lỗi thanh niên đi mua bánh mì bị xử phạt

Ngày đăng: 20 Tháng Bảy, 2021

Chủ tịch TP Nha Trang vừa có thư xin lỗi nam thanh niên đi mua bánh mì, nhưng bị xử phạt vì lãnh đạo phường cho rằng không phải thực phẩm thiết yếu.

Liên quan đến sự việc nam thanh niên bị xử phạt vì đi mua bánh mì, ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) Nguyễn Sỹ Khánh đã có thư xin lỗi anh Trần Văn Em - người bị tổ công tác phường giữ xe và giấy tờ.

Theo nội dung lá thư, ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về tổ công tác của phường Vĩnh Hòa kiểm tra, giữ giấy tờ và xe của anh Trần Văn Em, ông Khánh đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả xe máy, giấy tờ và không tiến hành xử phạt hành chính đối với anh Em. Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ. Đồng thời, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch phường, người cho rằng "bánh mì không phải lương thực thiết yếu" sang thực hiện công việc khác. 

Trong thư, ông Khánh cho rằng ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16 nên mới nói bánh mì không phải lương thực, khi làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân, tạo bức xúc trong dư luận. 

Là người đứng đầu thành phố, ông Khánh xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn, nhất là để xảy ra sự việc trên. Lãnh đạo TP Nha Trang cho biết sẽ lắng nghe và tiếp thu ý kiến, chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

thi-xin-loi-tp-nha-trang

Rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND TP Nha Trang và các phường, xã trên địa bàn. Tôi sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới”, ông Khánh nêu trong thư.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ sự việc công dân đi mua bánh mì bị xử phạt; kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát.

Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, sau khi quay video kể trên, ông Thọ có cung cấp cho chủ doanh nghiệp đang mà anh Em đang làm việc. Anh Trần Văn Em sau đó bị doanh nghiệp thi công tại dự án trên yêu cầu nghỉ việc, đúng như lời ông Thọ đã đe dọa nam công nhân này khi quay video để xử lý như đã nêu.

Nhật Linh

Bình luận