Tài Sản Số

Cảnh sát Anh thu giữ 22,25 triệu USD đồng Ethereum từ những kẻ lừa đảo

Ngày đăng: 15 Tháng Tám, 2021

Sau khi thu giữ USD mã hóa đồng Ethereum trị giá 9,5 triệu USD, cảnh sát Anh đã thu giữ thêm khoảng 12,7 triệu USD từ những kẻ lừa đảo vừa bị bắt.

Cảnh sát Greater Manchester của Anh vừa thông báo rằng Đơn vị Tội phạm Kinh tế của họ đã thu giữ một chiếc USB có chứa một lượng lớn tiền điện tử Ethereum sau khi bắt giam 2 đối tượng là một nam thanh niên 23 tuổi và một người phụ nữ 25 tuổi vì tội lừa đảo và rửa tiền.

Các sĩ quan đặc nhiệm nhận được thông tin tình báo rằng những tên tội phạm này ở Manchester với thời gian lưu trú giới hạn nên đã theo dõi chúng. Sau đó, họ thu hồi một thanh USB mã hóa chứa 9,5 triệu USD tiền điện tử Ethereum bị đánh cắp”, thông báo nêu rõ.

Cảnh sát cho biết đã thu giữ thêm khoảng 12,7 triệu USD tiền điện tử Ethereum chỉ vài ngày sau khi tìm thấy két an toàn có mật mã và code truy cập. Tổng cộng, đã có 22,25 triệu USD bị tịch thu từ những kẻ lừa đảo.

Theo cảnh sát Anh, các nạn nhân của vụ lừa đảo này sống ở Anh, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc và Hồng Kông.

ethereum

"Họ gửi tiền, bao gồm cả tiết kiệm cả đời vào những gì họ nghĩ là một dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến sử dụng Binance Smart Chain, nơi lưu trữ và ghi lại các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử. Sau khi nhận được một số tiền đáng kể, những kẻ lừa đảo đã đóng trang web và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân", cảnh sát mô tả.

Tổng cộng có 90% số tiền điện tử bị đánh cắp. Hiện cảnh sát đã bắt đầu hoàn trả lại cho các chủ sở hữu hợp pháp, có vài người vẫn chưa xác minh được danh tính và định cư trên khắp thế giới.

Chánh Thanh tra Thám tử Joe Harrop cho biết: “Chúng tôi kêu gọi bất kỳ ai tham gia vào các nền tảng này hãy hết sức thận trọng. Bạn cần biết rằng vẫn còn nhiều lỗ hổng và rủi ro đáng kể có thể khiến khoản tiết kiệm của bạn không cánh mà bay”.

Nhật Linh

Bình luận