Ô tô - Xe máy

Mazda CX-5 thế hệ mới sắp lộ diện

Ngày đăng: 28 Tháng Năm, 2021

Những hình ảnh đầu tiên của Mazda CX-5 chính thức “lộ diện” trên đường chạy thử nghiệm tại Mỹ. Dự đoán Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ sớm được ra mắt thị trường.

Là một trong những mẫu xe được chờ đón nhất trên thị trường, so với thế hệ đầu tiên, Mazda CX-5 thế hệ mới đã có sự thay đổi về diện mạo, trang bị tiện nghi cùng các tính năng công nghệ - an toàn. CarAdvice đã phác hoạ lại chân dung của mẫu xe này dựa trên các hình ảnh bản thử nghiệm lộ diện trên đường chạy.

Những đường nét thiết kế đặc trưng của ngôn ngữ Kodo như cụm đèn pha và đèn hậu mảnh, nối liền lưới tản nhiệt kích cỡ lớn vẫn hiện diện. Trong đó, lưới tản nhiệt của CX-5 mới mỏng hơn, tinh tế hơn so với phiên bản trước. Đèn pha LED vẫn giữ phong cách đặc trưng của thương hiệu Nhật. Đèn LED ban ngày được đặt ở vị trí khá tự do. Đuôi xe trông sắc sảo hơn với đèn hậu mảnh nằm ngang, cánh lướt gió gắn trần thể thao và ống xả kép.

x1

So với các mẫu trước của Mazda là CX-3 và CX-30 thì phong cách thiết kế của Mazda CX-5 khá giống. Cửa xe không hề có các đường nét góc cạnh thường thấy ở các đối thủ như Hyundai Tucson mới. Dù được xác nhận là chuyển sang nền tảng dẫn động cầu sau, khoảng cách giữa trụ A và trục trước của xe dường như ngắn hơn đáng kể so với hầu hết các mẫu xe dẫn động cầu sau hiện nay. Mazda CX-5 sử dụng kiến trúc "Large", được sử dụng trên Mazda 6 thế hệ tiếp theo, cũng như các mẫu SUV kích thước lớn hơn là CX-8 và CX-9. 

Ở mặt sau, đèn hậu LED dạng "đôi mắt thiên thần" được đặt sát 2 mép cửa sau, các khe hút gió nổi bật và ống xả kép đặt dưới. Thông tin về nội thất của xe chưa được tiết lộ nhưng người ta tin rằng xe sẽ sử dụng màn hình mới, lớn hơn cỡ 8,8 inch của CX-30. Đồng hồ kỹ thuật số của xe có thể cũng được làm mới.

x2

Theo nguồn tin riêng, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ SkyActiv-X 6 xy lanh 3.0L chạy xăng với công suất 210 kW/340 Nm và động cơ diesel 3.3L công suất 210 kW/600 Nm.

Tờ Cochepias khẳng định, Mazda CX-5 mới sẽ có các lựa chọn động cơ diesel 2.2L (190 mã lực, 450 Nm), động cơ xăng 2.5L (230 mã lực, 420 Nm), động cơ lai nhẹ 2.5L (190 mã lực, 270 Nm) và động cơ lai nhẹ 3.0L (285 mã lực, 340 Nm).

Thông thường, bản chạy thử sẽ xuất hiện trên đường vài tháng trước khi xe chính thức ra mắt. Điều này làm cho người ta tin rằng bản quốc tế của Mazda CX5 sẽ chính thức xuất hiện trong thời gian sớm hơn dự định. 

Quang Thái (t/h)

Bình luận