Giá vàng hôm nay (14/7): Sẽ tăng trong phiên buổi sáng

Trần Nhật Linh
Giá vàng hôm nay (14/7) tại Việt Nam sẽ tăng trong phiên buổi sáng vì biến động theo xu hướng chung của giá vàng thế giới.

Giá vàng SJC biến động thất thường cuối phiên ngày 13/7

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/7, giá vàng SJC giao ngay tăng 0,14%, lên 1.808,5 USD/ounce vào lúc 17h45 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,19% lên 1.809,45 USD/ounce. 

Hãng Reuters đưa tin, giá vàng SJC tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ 3 (13/7) khi giới đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ. Theo đó có thể gợi ý thêm về thời gian thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chốt phiên ngày 13/7, giá vàng SJC tiếp tục biến động không đồng nhất. Giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh tăng giảm khác nhau giữa các hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng trên toàn quốc. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng thêm khi các nhà đầu tư chuyển sang tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giá vàng trong nước không có sự điều chỉnh mới ở cả hai chiều mua vào và bán ra. 

Tại Tập đoàn Doji, vàng miếng SJC cuối phiên vẫn giữ nguyên giá mua không thay đổi, nhưng giá bán lại tăng 50.000 đồng/lượng.  

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và nhích thêm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Tại hệ thống vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ, giá vàng miếng SJC cuối phiên đang có dấu hiệu đi ngang ở chiều mua vào và điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC giao dịch ở chiều mua vào - bán ra đồng loạt tăng 30.000 đồng/lượng so với giá đầu phiên sáng nay. 

gia-vang-14-7
Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 18h00 ngày 13/7. (Tổng hợp: Du Y)

Giá vàng hôm nay (14/7)

Sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào buổi chiều 13/7 theo giờ địa phương, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang phiên điều trần của chủ tịch Fed Jerome Powell tại Quốc hội trong hai ngày 14 và 15/7 đối với dữ liệu lạm phát.

Cụ thể, vàng được coi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, việc tăng lãi suất trái phiếu sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vì chúng chuyển thành chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ kim loại quý không sinh lợi.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết, thị trường sẽ dùng báo cáo CPI để đối chiếu với phát biểu của ông Powell.

Giá vàng đã ổn định lại sau khi đánh dấu mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11/2016 vào tháng 6, vì ông Powell cho biết Fed sẽ không tăng lãi suất quá nhanh chỉ vì lo ngại lạm phát sắp tới và sẽ hướng tới sự phục hồi lớn và bao trùm của thị trường việc làm.

Theo Reuters, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng cũng hỗ trợ giá vàng. 

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.120 đồng), giá vàng thế giới tương đương 50,36 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,01 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước. Như vậy, giá vàng hôm nay (14/7) tại Việt Nam sẽ biến động theo xu hướng chung của giá vàng thế giới. Vì vậy, giá vàng hôm nay (14/7) SJC có thể tăng trong phiên buổi sáng.

Theo ghi nhận, tính đến 6h ngày 14/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.807 USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính cả phiên giá vàng có xu hướng tăng khi đạt đỉnh 1.817 USD/ounce.

Nhật Linh

Nhật Linh