European Wellness đóng góp 7 tỷ đồng vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ Việt Nam

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Sáng ngày 04/07, European Wellness Việt Nam – Thành viên Hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn diện đến từ châu Âu đã đóng góp vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ 7 tỷ đồng, và kêu gọi được gần 500 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức, nghệ sĩ để cùng chung tay để hỗ trợ trẻ tự kỷ Việt Nam tại sự kiện ký tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc" ở TP.HCM.

Sáng ngày 04/07/2023, European Wellness Việt Nam – Thành viên Hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn diện đến từ châu Âu đã tổ chức sự kiện ký tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc" tại TP.HCM. Thông qua sự kiện, European Wellness cũng đóng góp vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ 7 tỷ đồng, và kêu gọi được gần 500 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức, nghệ sĩ để cùng chung tay để hỗ trợ trẻ tự kỷ Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các trung tâm can thiệp – chăm sóc trẻ tự kỷ, các chuyên gia y tế, các nhà nghiên cứu, các gia đình có trẻ tự kỷ, cũng như các thành viên trong cộng đồng quan tâm đến rối loạn phổ tự kỷ.

screenshot-2023-07-05-154901-1688546985.pngGiáo sư Tiến sĩ Mike Chan ký tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc''.
 

"Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc'' là thành quả nghiên cứu của Giáo sư Tiến sĩ Mike Chan, Tiến sĩ Yuryi Nalapko và đội ngũ giáo sư tiến sĩ của tập đoàn European Wellness. Quyển sách bao gồm những nghiên cứu chuyên sâu, đa chiều xoay quay hội chứng rối loạn phổ tự kỷ và những khám phá triển vọng trong việc ứng dụng liệu pháp y sinh tái tạo hỗ trợ điều trị hội chứng này.

“European Wellness Việt Nam xin trân trọng dành tặng cuốn sách này đến các chuyên gia, bác sĩ, các bậc phụ huynh, người chăm sóc trẻ và tất cả những ai muốn tìm hiểu về các phương pháp điều trị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Chúng tôi không chỉ đơn thuần cung cấp nguồn thông tin chuyên môn mà còn tập trung diễn giải nó theo hướng đơn giản và dễ tiếp cận. Với những nghiên cứu lâu năm về y sinh tái tạo chúng tôi hi vọng được đồng hành cùng các chuyên gia Việt Nam để mở ra một hướng tiếp cận mới trong hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ” - GS.TS. Mike Chan chia sẻ.

screenshot-2023-07-05-154727-1688546985.pngGiáo sư Tiến sĩ Mike Chan tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc'' cho nhiều cá nhân và đơn vị tại TP.HCM.
 

Tại sự kiện, European Wellness cũng đã công bố gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn European Wellness đóng góp 5 tỷ đồng để sử dụng vào các hoạt động điều trị cho những trẻ tự kỷ đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, European Wellness Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, tổ chức các chương trình, hoạt động chuyên biệt dành riêng cho trẻ tự kỷ. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ sĩ tham dự sự kiện cũng đã chung tay đóng góp gần 500 triệu đồng vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ Việt Nam.

Thông qua các hoạt động của Quỹ, European Wellness hi vọng có thể đồng hành, hỗ trợ các tổ chức, gia đình đang chăm sóc trẻ tự kỷ, đồng thời hướng đến việc nâng cao nhận thức về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ nhằm giảm bớt khó khăn trong quá trình hòa nhập với xã hội đối với trẻ tự kỷ và gia đình của họ.

screenshot-2023-07-05-155406-1688547276.pngEuropean Wellness đóng góp 7 tỷ đồng vào Quỹ từ thiện dành cho trẻ em tự kỷ Việt Nam tại sự kiện ký tặng sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc".
 

Bà Nguyễn Thiên Linh - Đại diện của European Wellness Việt Nam chia sẻ: "Bước chân vào thị trường Việt Nam, Tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu châu Âu European Wellness đã đặt mục tiêu gắn kết mạnh mẽ với cộng đồng người Việt, xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy cho mọi người. Bên cạnh những nghiên cứu có giá trị về y học tái tạo của đội ngũ Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia tại European Wellness; chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nguồn lực, cùng với các cá nhân, tổ chức tạo nên một hành trình nhiệm màu cho trẻ tự kỷ. Đây sẽ là một hành trình dài, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện nhiều hoạt động có tầm vóc hơn nữa nhằm giúp đỡ các em và đạt được mục tiêu của dự án".

Trước đó, European Wellness cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho một số trung tâm chăm sóc trẻ tự kỷ tại TP. HCM. Với sự kiện lần này, European Wellness Việt Nam tiếp tục khẳng định sứ mệnh của mình với sức khoẻ cộng đồng người Việt và cho thấy những quyết tâm để hiện thực hoá sứ mệnh đó.

Về Hệ thống Chăm sóc sức khỏe toàn diện European Wellness:

Thành lập vào năm 1991, European Wellness là tập đoàn Y Sinh châu Âu có những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học tái sinh với trọng tâm là liệu pháp tế bào, chăm sóc sức khỏe toàn diện. Sau hơn 30 năm thành lập, tập đoàn đã phát triển với mạng lưới hơn 80 bệnh viện được quốc tế công nhận, các trung tâm y học tái tạo và điều trị cho

hơn 5 triệu khách hàng tại gần 30 quốc gia trên toàn thế giới. European Wellness Việt Nam tự hào là thành viên chính thức thứ 45 của chuỗi hệ thống European Wellness toàn cầu.

Hướng tiếp cận của European Wellness là từng bước đưa công nghệ y học tái tạo tế bào vào chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người Việt. Mục tiêu chính là giúp khách hàng đạt được sự khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, thông qua việc cải thiện khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, tầm soát bệnh tật, thanh lọc cơ thể chuyên sâu, hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính.

Ngọc Thạch