Dịch vụ kinh doanh ăn uống ở TP.HCM được bán mang đi

Trần Nhật Linh
TP.HCM cho phép kéo dài giấy đi đường đến hết ngày 15/9, và các cơ sở kinh doanh ăn uống được bán đồ ăn mang đi khi đảm bảo quy định phòng dịch.

Tối 8/9, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản số 2994/UBND-ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo văn bản, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6h - 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, tuy nhiên phải đáp ứng được yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, thành phố Thủ Đức; đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc 3 người theo mẫu gộp.

mo-cua-hoat-dong
Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu cho phép mở cửa một số hoạt động sau hơn 3 tháng tạm ngừng.

TP.HCM chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giấy đi đường của Công an thành phố đã cấp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 15/9. Trong trường hợp người dân có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường, các đơn vị chủ trì, quản lý đối tượng cấp giấy đi đường chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ; tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an thành phố để được cấp đổi.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) được hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6h - 21h hằng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Chủ tịch UBND Quận 7 và UBND huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/1 lần; báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 11/9.

Cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn.

Nhật Linh

Nhật Linh