Thị trường

TP.HCM linh động vận chuyển hàng hóa vào thành phố

Ngày đăng: 28 Tháng Bảy, 2021

Sở Công thương TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị linh động cho phép một số hàng hóa cá nhân cần thiết như bột giặt, giấy vệ sinh,... được vào thành phố.

Chiều 28/7, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết, thời gian qua trên địa bàn thành phố có tình trạng lực lượng kiểm soát một số nơi đánh giá hàng hóa thiết yếu là lương thực thực phẩm. Từ đó, một số hàng hóa cần thiết cho cá nhân như bột giặt, xà phòng, giấy vệ sinh,... không được vận chuyển ra vào thành phố.

Sở Công thương TP.HCM đang tích cực phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố tham mưu cho lãnh đạo thành phố, thống nhất trong các đơn vị để có linh động giải quyết các hàng hóa được vào thành phố.

Liên quan đến vấn đề ban lãnh đạo Vissan thông báo tới khách hàng về tạm dừng cung cấp thịt heo đóng vỉ, do nhà máy có các ca liên quan tới F0 khiến nhiều người lo lắng sẽ thiếu thịt, lãnh đạo Sở Công thương cho biết còn nhiều hệ thống phân phối thịt khác.

hop-bao-tphcm
Buổi họp báo chiều 28/7 về tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Theo đó, thông thường thành phố cần số lượng thịt ở mức 10.000 con/ngày. Do thực hiện Chỉ thị 16, lượng tiêu thụ thịt gia súc chỉ 5.000 - 6.000 con/ngày, có thời điểm chỉ 4.500 con. Tuy nhiên, Vissan giết mổ khoảng 500 - 600 con/đêm, chiếm khoảng 10% tổng số thịt cung cấp cho toàn thành phố. 

Đối với việc phát phiếu đi chợ cho người dân, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, số lượng tem phiếu sẽ phát theo ngày chẵn và lẻ. Phiếu đi chợ, siêu thị cửa hàng tiện lợi... được Ủy ban nhân dân các quận huyện chỉ đạo và tổ chức. Các tổ trưởng, tổ dân phố sẽ trực tiếp phát cho dân theo lượt đi chợ 2 ngày một tuần, hoặc 3 ngày một tuần.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay đang xuất hiện tình trạng một số địa bàn thiếu phiếu đi chợ trầm trọng. Điển hình, trên một số địa bàn thuộc phường An Phú Đông (Quận 12), những dãy nhà trọ khoảng 80 phòng chỉ được phát 5 phiếu đi chợ, nhà trọ 20 phòng được phát 2 phiếu.

Nhật Linh

Bình luận