Thị trường

Giá vàng hôm nay (12/7): Tặng nhẹ so với ngày 11/7

Ngày đăng: 12 Tháng Bảy, 2021

Giá vàng hôm nay đạt ngưỡng 1.808 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với đầu giờ sáng hôm qua (ngày 11/7), tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao dù đồng USD suy giảm.

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.808 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua (ngày 11/7). Giá vàng hôm nay trụ vững ở mức cao khi USD suy giảm và biến thể virus Delta khiến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Virus biến thể của virus Covid-19 đang khiến những dịch vụ, hàng hóa có rủi ro cao trên toàn cầu bị suy giảm lợi thế trong mắt nhà đầu tư. Điều đó càng được củng cố khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa công bố tuần này cho thấy FED vẫn lo ngại về những bất ổn gia tăng, nhất là sau khi số liệu về thất nghiệp của Mỹ được công bố.

Giá vàng hôm nay trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia-vanng-hom-nay

Giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Theo cuộc khảo sát về diễn biến giá vàng trong tuần tới của. Kitco News, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia có 12 người, (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Còn tại Phố Main, trong 902 phiếu của cuộc thăm dò trực tuyến tuần này, có 550 người được hỏi (tương đương 61%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới; 178 người khác (20%) dự báo thấp hơn, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets UK, cho biết, nếu nền kinh tế toàn cầu giảm tốc do hậu quả của sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta, nó sẽ hỗ trợ vàng.

Nhật Linh

Bình luận