Trao đổi về Bất động sản

Dự án Suối Nhum của Vạn Tín Phát bị kiểm tra

Ngày đăng: 30 Tháng Chín, 2021

Dự án Suối Nhum của công ty Vạn Tín Phát vừa được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giao cho công an tỉnh kiểm tra và cho ý kiến.

Ngày 27/9/2021, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản Số 13627/UBND-VP gửi Công an tỉnh, Sở KH&ĐT, UBND TP Bà Rịa, UBND thị xã Phú Mỹ đề nghị kiểm tra một số dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát (Công ty Vạn Tín Phát) đang làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ý kiến đối với trường hợp xin chủ trương đầu tư dự án Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (có liên quan đến ông Lại Minh Phương, người đại diện theo pháp luật Công ty Vạn Tín Phát).

Đồng thời, giao UBND TP Bà Rịa làm rõ việc Công ty Vạn Tín Phát có vi phạm trong triển khai thực hiện dự án ở Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh - giai đoạn 2, ở phường Long Hương (TP Bà Rịa), báo cáo UBND tỉnh hướng xử lý.

suoi-nhum
Dự án Suối Nhum của Vạn Tín Phát đang bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra.

Trước đó, tháng 8/2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát lập thủ tục nhận chuyển nhượng góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án Suối Nhum. Dự án này có diện tích khoảng 7,33 ha. Công ty Vạn Tín Phát phải chủ động liên hệ với các Sở, ngành liên quan và địa phương để hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2021, có nhiều thông tin phản ánh tình trạng một số hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện giao dịch mua, bán mới phát hiện ra khu đất của mình đang nằm trong khu đất có dự án Khu nhà ở Suối Nhum.

Tuy nhiên, người dân không biết Vạn Tín Phát là công ty nào, cũng chưa từng làm việc với đại diện doanh nghiệp này để thỏa thuận góp vốn hay đền bù giải phóng mặt bằng để dự án Suối Nhum.

Nhật Linh

Theo: TC Sở hữu trí tuệ

Bình luận