Đánh giá/ Review

Đội Zinance chiến thắng Vòng chung kết Finnovation 2022

Ngày đăng: 16 Tháng Chín, 2022

Vượt qua gần 100 đội thi, đội Zinance xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”.

Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022” là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech).

Cuộc thi nhằm mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh, có năng lực cạnh tranh ở khu vực và toàn cầu.

Cuộc thi do Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM chỉ đạo; được tổ chức bởi Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội, Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM.

Finnovation 2022 được triển khai từ tháng 4/2022, tiếp nhận gần 100 dự án đến từ các sinh viên cả nước. Trải qua 5 tháng, cùng 3 vòng thi sôi nổi và các hoạt động đào tạo, huấn luyện giá trị, Finnovation 2022 đã tìm ra 5 đội xuất sắc nhất bước vào Chung kết tranh ngôi vô địch.

thi khoi nghiep sang tao
Đội Zinance xuất sắc giành chức vô dịch tại cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”.

Kết quả, đội Zinance gồm 2 thí sinh Nguyễn Lưu Anh Tuấn và Đào Đức Thắng với ý tưởng mới mẻ và tiềm năng đi ra thị trường cao, kết hợp với khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi tốt, cả 2 đã xuất sắc vượt lên 4 đội còn lại để giành chức vô địch cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022”. Giá trị giải thưởng là 50 triệu đồng.

Giải nhì cuộc thi với giá trị giải thưởng 25 triệu đồng thuộc về 2 đội WeShare, Mediaverse. Về ở vị trí thứ ba là 2 đội Govo, Faunaverse với giá trị giải thưởng 15 triệu đồng.

Được biết, cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới (21/4) và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4). Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên nhưng Finnovation đã dần khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ khởi nghiệp Việt Nam, nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng đam mê khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Cuộc thi hướng đến xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Finnovation đa lĩnh vực có quy mô quốc tế, lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ, sinh viên làm nòng cốt, lấy lợi ích cộng đồng, xã hội làm định hướng sáng tạo.

thi knst
Ông Phạm Hồng Quất – Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức Finnovation 2022.

Ông Phạm Hồng Quất – Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban tổ chức Finnovation 2022 nhấn mạnh về vai trò tiên phong của cuộc thi Finnovation là kích hoạt cho các hoạt động đổi mới sáng tạo mở quốc gia về lĩnh vực tài chính, tài sản; định hướng là môi trường mở cho khởi nghiệp sáng tạo mở trong tương lai.

“Gần 100 dự án của mùa thi năm 2022 dù có trở thành quán quân, á quân hay không; dù có được đầu tư hay không; dù có trở thành một startup thành công hay không thì vẫn được ghi nhận là những dự án đã góp phần khởi nguồn và thúc đẩy sự hình thành, phát triển của nền công nghệ tài chính (fintech) Việt Nam trong tương lai. Những khát khao có thể đâu đó còn có phần ngây thơ cùng với sự sáng tạo táo bạo của các đội thi chính là điều mà thế giới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần ở người Việt trẻ", ông Phạm Hồng Quất chia sẻ.

https://sohuutritue.net.vn/lo-dien-doi-chien-thang-vong-chung-ket-finnovation-2022-d149230.html

Thanh Thảo/SHTT

Bình luận