Thị trường

Bách Hóa Xanh lại bị phạt sau cam kết tuân thủ bán hàng

Ngày đăng: 24 Tháng Bảy, 2021

Bách Hóa Xanh vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Long An và An Giang xử phạt vì tính khối lượng cao hơn thực tế, không niêm yết giá hàng hóa.

Ngày 23/7, Trưởng phòng Kinh tế TP Tân An (tỉnh Long An) Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn liên ngành, tiến hành kiểm tra cửa hàng Bách Hoá Xanh tại số 19 (Phường 3, TP Tân An).

Theo đó, người dân đã phản ánh lên đường dây nóng của UBND TP Tân An về việc mua sản phẩm của cửa hàng Bách Hóa Xanh trên và bị nhân viên tại đây tính khối lượng cao hơn so với thực tế. Cụ thể: Người dân mua 0,75kg sản phẩm thịt đùi, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3kg; mua 0,6kg cá nục, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,2kg; mua 1kg cá saba, nhân viên tính 1,6kg. Khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166.000 đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh này, đồng thời yêu cầu gửi công văn giải trình về Phòng Kinh tế TP Tân An trước ngày 26/7.

Một cửa hàng Bách Hóa Xanh khác trên địa bàn tỉnh An Giang cũng vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang ra quyết định xử phạt vi phạm “Về việc không niêm yết giá”. Cửa hàng Bách Hóa Xanh này bị xử phạt 750.000 đồng.

Việc các cửa hàng Bách Hóa Xanh liên tiếp bị xử phạt khiến người tiêu dùng lo ngại. Nhiều người tiêu dùng cho rằng, việc bán hàng không đúng trọng lượng, không niêm yết giá,... có thể đã tồn tại từ lâu tại Bách Hóa Xanh nhưng đến nay mới bị phát hiện.

bach-hoa-xanh-bi-tay-chay
Ông Trần Kinh Doanh cam kết với Bộ Công thương sẽ tuân thủ quy định bán hàng.

Trước đó, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã làm việc với hệ thống Bách Hóa Xanh và cho rằng đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. tại đây, cần phải khắc phục ngay. Cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Tại buổi làm việc, ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh đã cam kết với Bộ Công thương sẽ tuân thủ nghiêm các quy định trong bán hàng. "Trong lúc áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi. Chúng tôi đã khắc phục ngay và đưa ra thông điệp trong ngày 21/7 là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng", ông Doanh nói với Bộ Công thương.

Thế mà chỉ một ngày sau, liên tiếp các cửa hàng của hệ thống siêu thị này đã bị xử phạt.

Những tin tức tiêu cực liên tiếp trong thời gian qua cũng đồng thời khiến cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động - đơn vị chủ quản của Bách Hóa Xanh "nhuốm" đỏ trên sàn giao dịch chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/7, cổ phiếu MWG dừng ở mức 161.700 đồng/cổ phiếu.

Nhật Linh

Bình luận