Đánh giá/ Review

Bà Vũ Đặng Hải Yến ngồi "ghế nóng" thay ông Trịnh Văn Quyết tại FLC

Ngày đăng: 30 Tháng Ba, 2022

Tối 29/3, Tập đoàn FLC đã phát đi thông báo chính thức sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Trong thông báo phát đi vào tối 29/3, Tập đoàn FLC cho biết, ngày 29/3/2022, Bộ Công An đã có quyết định khởi tố vụ án đối với ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC.

Vụ việc có liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Tập đoàn FLC cho biết vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với FLC.

yen-2115
Bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc FLC. Ảnh: FLC.VN

Cũng theo FLC, để hạn chế rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bên cạnh quyết định này, ban lãnh đạo của FLC cũng họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng giám đốc đã đặt ra.

Trang Nguyễn/Sohuutritue.net.vn

Bình luận


Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng vì bán 'chui' cổ phiếu FLC
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng vì bán "chui" cổ phiếu FLC

18 Tháng Một, 2022

Ông Trịnh Văn Quyết lại 'bán chui' cổ phiếu, 'đánh úp' nhà đầu tư
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Ông Trịnh Văn Quyết lại "bán chui" cổ phiếu, "đánh úp" nhà đầu tư

11 Tháng Một, 2022

Agribank miệt mài rao bán tài sản để xử lý nợ xấu
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Agribank miệt mài rao bán tài sản để xử lý nợ xấu

29 Tháng Ba, 2022

Ai là nhà vô địch giải GolfViet Swing Cup 2022?
Đánh giá/ Review

Ai là nhà vô địch giải GolfViet Swing Cup 2022?

29 Tháng Ba, 2022

Hàng loạt app tín dụng cho vay lãi suất 'cắt cổ'
Luận về Tài chính - Ngân hàng

Hàng loạt app tín dụng cho vay lãi suất "cắt cổ"

29 Tháng Ba, 2022

Giá Bitcoin hôm nay (29/3): Trên mốc 47.000 USD
Thị trường

Giá Bitcoin hôm nay (29/3): Trên mốc 47.000 USD

29 Tháng Ba, 2022