Thị trường

Chứng khoán: Chưa hết áp lực điều chỉnh, tránh mua đuổi trong nhịp tăng

Ngày đăng: 26 Tháng Tư, 2021

Phiên hồi phục hơn 20 điểm của chỉ số chứng khoán VN-Index ngày 23.4 lấy lại tâm lí yên tâm hơn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các dự báo về tuần giao dịch mới cho rằng, thị trường chưa hết áp lực điều chỉnh.

Chung_Khoan_Hom_Nay-

Chỉ số chứng khoán VN-Index được dự báo sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.260 điểm trong tuần giao dịch mới. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Theo Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), xét về góc độ kĩ thuật, áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn. PHS cho rằng, nhìn chung thị trường có thể vẫn chưa thực sự rũ bỏ hết áp lực điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên giữ vị thế cân bằng và hạn chế mở vị thế mua đuổi giá cao nhằm tránh rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Còn theo Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), VN-Index có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục vào đầu phiên ngày 26.4 và sau đó có thể quay trở lại đà giảm vào cuối phiên. Rủi ro ngắn hạn hiện vẫn ở mức cao, mặc dù vậy thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kĩ thuật khi các chỉ số đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. YSVN khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỉ trọng cổ phiếu và không nên mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Trong khi đó, theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), về kĩ thuật cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì. Dự báo trong phiên giao dịch tới ngày 26.4, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.250 – 1.255 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm.

Nhà đầu tư được khuyên nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2021 như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Khuyến nghị từ Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-35%, và tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỉ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Còn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn nếu thị trường kiểm định lại vùng 1.200-1.220 điểm trong tuần giao dịch mới.

Cũng theo BVSC, với quán tính tăng điểm của phiên cuối tuần trước vào ngày 23.4, VN-Index có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255-1.268 điểm trong những phiên đầu tuần tới (26-30.4). Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Dự báo từ Công ty chứng khoán BIDV (BSC), trong tuần giao dịch mới chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.260 điểm.

Còn theo Công ty chứng khoán Đông Á (DAS), thị trường giao dịch với biên độ rộng và có thể kiểm tra lại mốc hỗ trợ 1.200 điểm trong tuần giao dịch mới từ ngày 26-29.4. Nếu có phản ứng tích cực tại vùng giá 1.200 điểm, thị trường sẽ có hồi phục trong ngày. Nhà đầu tư giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh bị gọi ký quĩ và chờ cơ hội mua mới.

Lời khuyên từ Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), nhà đầu tư tránh mua đuổi, có thể linh hoạt bán một phần tỉ trọng đã mua trading tại vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm để bình quân giá vốn cho vị thế còn nắm giữ.

Với phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm, chỉ số đang có cơ hội lấy lại đà tăng điểm. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.255 điểm (+/-5 điểm) trong tuần giao dịch mới.

Theo Báo Lao Động

Bình luận