Tài Sản Số

Cốc Cốc ra mắt chiến dịch "Khiên Xanh" nhằm tạo môi trường internet an toàn cho người Việt

Ngày đăng: 21 Tháng Năm, 2021

Chiến dịch được triển khai từ ngày 20.5.2021 đến 13.6.2021 với hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web có yếu tố nguy hiểm

Ngày 20/5, Cốc Cốc chính thức ra mắt Chiến dịch Khiên Xanh nhằm tạo ra một môi trường internet an toàn cho người Việt.

chien-dich-khien-xanh

Chiến dịch với sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và kỹ sư an ninh mạng, đồng thời là nhà sáng lập trang "Chongluadao.vn" Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC). 

Với chiến dịch này, người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ https://safe.coccoc.com/, đội ngũ các chuyên gia sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo..., Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập. Đồng thời, cung cấp các thông tin về rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cũng theo số liệu thống kê năm 2019 và 2020 của NCSC, Việt Nam từng nằm trong top 10 quốc gia có chỉ số an toàn an ninh mạng thấp nhất thế giới. Trung bình năm 2019 và năm 2020, hơn 7.000.000 địa chỉ IP bị nhiễm mã độc cùng hơn 5.000 vụ tấn công gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã được ghi nhận. 

Chính vì vậy, Khiên Xanh sẽ là sự kiện khởi đầu cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam số", chiến dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình chuyển đổi số, là tiền đề để gây dựng niềm tin số đối với mọi người dân.

Lường linh

Bình luận