Trao đổi về Bất động sản

Thanh Hóa: Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên kỳ vọng các ông lớn ra tay

Ngày đăng: 21 Tháng Sáu, 2021

Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên quy mô gần 24.000 ha trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên huyện Thường Xuân đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt và công bố rộng rãi, đây là cơ hội để các tập đoàn, nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng như quốc tế “xuống tiền”.

  

01624118538.jpeg
Một trong những thác nước đẹp, ở Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

Với mục tiêu bảo tồn, phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đa dạng sinh học, danh lam thắng cảnh, tín ngưỡng gắn với bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút, kêu gọi nhà đầu tư phát triển. Khu bảo tồn  thiên nhiên Xuân Liên phát huy được những tiềm năng vốn có, đồng thời tạo được việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.    

11624118538.jpeg
Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, với hệ động thực vật phong phú đa dạng

Với quy mô trên toàn bộ diện tích 23.815,5 ha siêu dự án sinh thái, giải trí, nghỉ dưỡng trong rừng đặc dụng bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên mục tiêu đến 2025 thu hút được trên 45.000 lượt khách du lịch- gấp 20 lần con số khách hiện tại, trong đó có 5000 lượt khách quốc tế, lượng khách lưu trú đạt khoảng 16.000 lượt, tổng doanh thu đạt 25.300 triệu đồng. Đến năm 2030, thu hút trên 110.000 lượt khách, du lịch trong đó có khoảng 10.000 khách du lịch quốc tế, lượt khách lưu trú ở lại đạt 48.500 lượt, tổng doanh thu đạt 83.250 triệu đồng.

Theo đề án các công trình được đầu tư xây dựng gồm: Trung tâm du khách, điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, điểm cứu hộ động vật hoang dã Sông Khao, điểm nghỉ dưỡng cao cấp, khu trình diễn mô hình rừng, điểm Hón Cam, điểm thác Hón Yên, điểm thác Thiên Thủy, Đỉnh Pù Gió, Rừng nguyên sinh bản Vịn.

Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên Thường Xuân rất đặc biệt nằm ở thượng nguồn sông chu, thuộc địa giới hành chính của 5 xã Bát Mọt, Yên Nhân, Lương Sơn, Xuân Cẩm, Vạn Xuân. Khu bảo tồn nổi tiếng với hệ động thực vật rừng phong phú và đa dạng, với kiểu rừng kín, thường xanh, ẩm nhiệt đới đặc trưng của rừng miền Bắc nước ta. Các nhà nghiên cứu chuyên môn đánh giá Khu bảo tồn Xuân Liên là rừng nguyên sinh có nhiều loại cây quý, có tuổi đời hàng ngàn năm đã có trong hồ sơ cây di sản Việt Nam đang được bảo vệ và được bảo tồn nguồn gen quý hiếm. Không chỉ có vậy nơi đây có một không gian lý tưởng được bao bọc bởi đại ngàn nguyên sinh, không khí mát mẻ trong lành với hồ Cửa Đạt, Thác 7 tầng, thác Tiên, thác Tạt mú - Tạt mù ...  với cái tên mang đậm bản sắc của bản Thái, bản Mường đang còn lưu giữ những nếp sống, tập quán tốt đẹp về văn hóa, ẩm thực…là nơi lý tưởng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

21624118538.jpeg
Sun Group Bến En – Resort nghỉ dưỡng thơ mộng tại miền Tây xứ Thanh.

Thanh Hóa được các nhà đầu tư lựa chọn với các siêu dự án của các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam: Sun Group đã khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp ở Sầm Sơn với vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, Flamingo đầu tư quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến Hoàng Hóa với diện tích 1.350 ha với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ vào Thanh Hóa, FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động và nhiều tập đoàn lớn đã và đang” xuống tiền” như tập đoàn T&T, AEON, ... Đặc biệt ngược về miền Tây Thanh Hóa Sun Group với dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh với quy mô 1.500 ha dự án mang  tầm quốc tế, đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn Xuân Liên là nơi lý tưởng đang chờ các nhà đầu tư tầm cỡ, xứng tầm đề án hàng đầu Việt Nam, Với tiềm năng vốn có Khu vực suối Cá thần Cẩm Thủy, Pù Luông Bá Thước, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu thuộc địa phận Quan Hóa, Mường Lát, Thác nước, cùng với cảnh quan của núi rừng của Thạch Thành, Lang Chánh, Quan Sơn; miền Tây Thanh Hóa hứa hẹn là nơi đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong tương lai.

Xuân Khang

Bình luận