Cẩm Thủy -Thanh Hóa: Sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

Ngày đăng: 31 Tháng Năm, 2021

(SHTT) - Hòa chung không khí ngày hội lớn của toàn dân tộc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã và đang chuẩn bị tốt, đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định Luật bầu cử, sẵn sàng cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

cam thuy

 Cẩm Thủy sẵn sàng cho ngày bầu cử.

UBND huyện Cẩm Thủy Xác định đây là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là cơ hội để nhân dân ta thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, chọn ra nhũng đại biểu ưu tú hết lòng phục vụ nhân dân, vì sự phồn vinh của đất nước. Vì vậy công tác bầu cử được huyện chủ động triển khai và tiến hành các bước theo đúng quy định của luật.

      

cam thuy1

Công tác tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đúng quy định. 

Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị cấp huyện triển khai công tác bầu cử đến các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn.Toàn bộ 17/17 xã, thị trấn đã hoàn thành tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử xong trước ngày 22/1/2021. Các bước chuẩn bị cho bầu cử được Huyện chỉ đạo sát sao, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình, quy định, đến nay công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện được hòan tất sẵn sàng cho ngày hội lớn.

            

cam thuy 2

Thị Trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy khang trang, sạch đẹp, rực rỡ cờ hoa cổ động cho ngày bầu cử. 

Đặc biệt công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được các cấp, các ngành, cơ quan địa phương của huyện triển khai, thực hiện hiệu quả, đồng bộ, sáng tạo, rộng khắp, với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, để nhân dân và cử tri trong toàn huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩ và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Để nhân dân tìm hiểu về các ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp mà đơn vị mình bầu cử, lựa chọn một cách sáng suất nhất, bỏ những lá phiếu đúng, trúng đại biểu cần cho dân tộc, cho nhân dân.

Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Thanh Hóa cũng là tỉnh có bệnh nhân nhiễm covid -19. Tuy Cẩm Thủy chưa có trường hợp F0, tình hình dịch đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến dịch còn rất phức tạp. Nhưng với sự chỉ đạo của Huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đã thực hiện nghiêm các công điện và chỉ đạo của tỉnh về thực hiện các biện pháp chống dịch, lên các phương án, kịnh bản cụ thể, chi tiết tại các khu vực bỏ phiếu, chủ động trong mọi tình huống để cử tri yên tâm phấn khởi đi bầu cử.        

cam thuy 3

Cẩm Thủy đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid_19 trong ngày hội non sông 

Cẩm Thủy là huyện miền núi ở Phía Tây - Bắc của tỉnh Thanh Hóa, có diện tích tự nhiên là 42.449 ha với dân số 119.105 người, đa phần là người dân tộc Mường chiếm 52,4%, dân tộc Kinh chiếm 44,5%, dân tộc Giao chiếm 2,9% còn lại là các dân tộc khác. Các dân tộc anh em chung sống với nhau rất hòa thuận, cùng nhau sản xuất và phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng khang trang giàu mạnh.

Tuy còn khó khăn về kinh tế nhưng được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, an ninh chính trị luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Đặc biệt công tác bầu cứ được cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng sự đồng thuận của toàn dân vì vậy  thông tin, tuyên truyền được quan tâm, tổ chức thực hiện sâu rộng, đậm nét, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử ở các xã, thị trấn tại các khu vực bầu cử như: Hội trường, bàn ghế, trang thiết bị, hòm phiếu, các bảng niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, vật tư y tế phòng dịch covi-19… ở các nơi bỏ phiếu được đảm bảo, sẵn sàng cho 85.415 cư tri của Huyện đi bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  diễn ra an toàn, thành công.

                                                                           Nguyễn Khang

Bình luận