Thị trường

Ngành bán lẻ của nước Anh chật vật sau đại dịch

Ngày đăng: 16 Tháng Tám, 2021

Các lệnh phong tỏa tại Anh được dỡ bỏ, cuộc sống dần trở lại bình thường, nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên nền kinh tế, nhất là ngành bán lẻ vẫn dai dẳng.

photo1629008015878-162900801606255666784

Ngành bán lẻ của nước Anh vẫn đang chật vật tìm lối thoát và nhiều con phố trước đây vốn là khu thương mại cao cấp nay đang được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Khu vực nằm tại phía Tây Nam London này vốn từng là một trung tâm thương mại quy mô lớn. Đại dịch Covid-19 xảy ra đã khiến trung tâm thương mại lỗ nặng và buộc phải sang nhượng cho chủ mới là công ty Gravity - bên sau đó đã đổ tiền cải tạo để biến nơi đây thành một khu giải trí đa tầng.

Ông Michael Harrison - Giám đốc phát triển của Gravity cho biết: "Việc chuyển đổi này sẽ thu hút khách hàng trở lại và mang lại lợi nhuận cao hơn".

Ông Harrison thừa nhận trước đại dịch công ty chưa từng dám nghĩ đến việc thuê một tòa nhà có diện tích sàn lên tới 2.000 m2, nằm ở giữa một khu vực thương mại đắt đỏ để làm địa điểm vui chơi giải trí. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ập đến đã thay đổi tất cả.

Theo hiệp hội ngành bán lẻ Anh Quốc, trong quý 2/2021, trung bình 7 cửa hàng bán lẻ lại có một cửa hàng đang đóng cửa và khoảng 5 trung tâm thương mại lại có một trung tâm ngừng hoạt động.

Kể cả khi đại dịch đã được kiểm soát, ngành bán lẻ của Anh cũng khó có thể phục hồi lại như trước và các trung tâm thương mại sẽ phải tìm một hướng đi mới để cạnh tranh với thương mại điện tử.

Quang Thái

Bình luận