Ô tô - Xe máy

Mercedes sẽ chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện!?

Ngày đăng: 24 Tháng Bảy, 2021

Mercedes đang có kế hoạch nghiên cứu để chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào giai đoạn 2025 - 2030, với tổng kinh phí lên đến 40 tỷ Euro.

Trang CNBC ngày 22/7/2021 đưa tin, Hãng xe Daimler của Đức - chủ sở hữu thương hiệu Mercedes - Benz sẽ sẵn sàng chuyển sang sản xuất xe chạy bằng điện vào khoảng giai đoạn 2025 - 2030, khi điều kiện thị trường cho phép. Theo Daimler, từ năm 2025, tất cả “mẫu xe mới ra mắt của Mercedes - Benz sẽ chỉ chạy bằng điện”.

Ola Källenius - Chủ tịch Hội đồng quản trị Daimler AG cho biết, sự thay đổi của xe chạy điện (EV) đang tăng tốc độ, đặc biệt là trong phân khúc hạng sang như các sản phẩm của Mercedes - Benz. "Thời điểm chuyển hướng đang đến gần, chúng tôi sẽ sẵn sàng khi thị trường chuyển sang chỉ chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này", Ola Källenius cho biết.

Dự kiến, Công ty Daimler sẽ đưa ra 3 thiết kế xe điện thuần túy mà người tiêu dùng có thể lựa chọn từ năm 2025, gồm: MB.EA - liên quan đến xe du lịch cỡ trung và lớn; AMG.EA - tập trung vào xe hiệu suất; VAN.EA - dành cho xe thương mại hạng nhẹ và xe tải. 

nha-may-mescedes

Lãnh đạo Daimler cho biết Mercedes - Benz sẽ tăng cường nghiên cứu và phát triển với khoản đầu tư vào xe điện chạy bằng pin từ năm 2022 - 2030 lên tới hơn 40 tỷ Euro. Cùng với các đối tác toàn cầu, Mercedes cũng sẽ xây dựng 8 nhà máy lớn để sản xuất các pin điện cần thiết cho xe của mình. Kế hoạch này sẽ bổ sung cho kế hoạch phát triển 9 nhà máy tập trung vào phát triển hệ thống pin.

Công ty Daimler cho biết thêm, Mercedes - Benz dự định hợp tác với các đối tác châu Âu để phát triển và sản xuất hiệu quả các pin điện, mô-đun trong tương lai, đảm bảo rằng châu Âu vẫn là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô ngay cả trong kỷ nguyên điện.

Nhật Linh

Bình luận