Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech

Trần Nhật Linh
Cuộc thi "Tìm kiếm khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính" sắp diễn ra là sân chơi hàng đầu cho các tài năng trong lĩnh vực Fintech.

Nằm trong chuỗi sự kiện của Làng Fintech - Techfest 2021 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai", cuộc thi "Tìm kiếm khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính" sẽ chính thức được phát động vào 10h ngày 30/10.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi sẽ được tổ chức trên nền tảng zoom (ID: 2222 6666 89; Pass: 11111).

Lễ phát động có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ; Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ; Văn phòng Đề án 844 và đại diện các Làng; Các Quỹ đầu tư; CEO các Tập đoàn, Doanh nghiệp; Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp;....

fintech

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, nhằm tìm kiếm các tài năng ứng dụng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tài chính như: Thanh toán; cho vay ngang hàng; quản lý tài chính cá nhân, tài chính công ty, AML, Insurtech… (gọi chung là lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech).

Đồng thời, sẽ tạo cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp giữa các nhóm dự án với cố vấn, giám khảo nổi tiếng, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech, giàu kinh nghiệm khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Từ đó, giúp các nhóm từng bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản trị vận hành để dự án phát triển bền vững, kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Trong lễ phát động, nhiều diễn giả nổi tiếng sẽ chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm của mình như ông Phạm Hồng Quất - Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN; ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch CLB Fintech, Trưởng Ban Cố vấn, Nguyên Chủ tịch HĐQT LienViet PostBank; ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch HĐQT, Đồng sáng lập MoMo; bà Phạm Thị Tuyết - Trưởng Làng Fintech, Học Viện Ngân hàng và ông Lương Thái Bảo - Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng Trưởng Làng Fintech.

PV

PV