Đánh giá/ Review

Thông tin lãnh đạo TP.HCM mắc Covid-19 là bịa đặt

Ngày đăng: 14 Tháng Bảy, 2021

Ông Dương Anh Đức khẳng định, thông tin lãnh đạo TP.HCM mắc Covid-19 và ngưng tất cả ngành nghề, cấm người dân đi lại là sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang dư luận.

Ngày 14/7, lãnh đạo TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thông tin "đóng cửa toàn thành phố" để phòng, chống dịch Covid-19 là sai sự thật, bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, từ chiều 13/7/2021, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin “Từ 0 giờ ngày 15/7, TP.HCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực”, và thông tin “lãnh đạo TP.HCM dương tính với SARS-CoV2” .

Theo ông Dương Anh Đức, hiện lãnh đạo TP.HCM vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

"Đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng. Các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

phong-toa-tphcm
Thông tin bịa đặt đang lan truyền gây hoang mang dư luận.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cũng nêu rõ, văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất.

Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Nhật Linh

Bình luận