Tài Sản Số

Sàn giao dịch Coinbase bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản

Ngày đăng: 19 Tháng Tám, 2021

Sàn giao dịch Coinbase sẽ bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản từ ngày 19/8, cho phép mua và bán trực tiếp các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum.

Trong bối cảnh nhiều nước thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm làm giảm những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase Global Inc. thông báo sẽ bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản từ ngày 19/8.

Sàn giao dịch Coinbase hoạt động theo hình thức mua và bán trực tiếp các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum. Các giao dịch sẽ dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho để giao dịch.

coinbase

Nao Kitazawa - Chủ tịch của sàn giao dịch Coinbase cho biết mong muốn thúc đẩy hoạt động để được công nhận rằng các giao dịch tài sản tiền điện tử là an toàn và bảo mật. Những người có tài khoản trong ngân hàng thương mại Nhật Bản MUFG Bank có thể gửi và rút tiền điện tử tại sàn giao dịch Coinbase.

Sự bùng nổ nhu cầu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác kể từ nửa cuối năm 2020 đã khiến mức định giá tiền xu và token tăng lên, dù cho thị trường đã phải chứng kiến sự biến động lớn về giá của các tài sản điện tử này.

Việc tham gia vào thị trường Nhật Bản của Coinbase được dự báo sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các nhà khai thác sàn giao dịch tương tự như bitFlyer Inc. có trụ sở tại Tokyo và Coincheck Inc.

Nhật Linh

Bình luận