Tài Sản Số

Hệ sinh thái golf: Vừa thỏa mãn đam mê, vừa đầu tư sinh lời

Ngày đăng: 20 Tháng Tám, 2021

Buổi lễ ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái golf giữa CitiGolf và UGA, GolfViệt và LPDi được thực hiện dưới hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng 20/8, lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển hệ sinh thái golf giữa CitiGolf và Học viện đào tạo golf - Universal Golf Academy (UGA); cùng với chương trình hợp tác truyền thông giữa GolfViet điện tử và LPDi đã diễn ra thành công dưới hình thức trực tuyến.

Hoạt động ký kết hợp tác chiến lược này được xem là một điểm sáng trong thị trường golf hiện nay, bởi dịch bệnh còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh và nền kinh tế chung của Việt Nam cũng như thế giới. Các bên sẽ hợp tác phát triển theo từng giai đoạn cụ thể để đạt mục tiêu kinh doanh hệ sinh thái golf, mở rộng hoạt động kinh doanh theo kế hoạch thống nhất giữa các bên.

Ông Mai Trường Giang - Chủ tịch LPD Invest Singapore chia sẻ: "Chúng tôi muốn tìm kiếm những mô hình kinh doanh mới, ứng dụng công nghệ để kết nối cộng đồng với nhau, tạo sự phát triển bền vững cho ngành golf. Chính vì vậy, chúng tôi đã ứng dụng nền tảng tài chính phi tập trung để thu hút nguồn vốn đầu tư vào hệ sinh thái golf, giúp người chơi vừa thỏa mãn đam mê mà có thể sinh lời".

hop-tac-golf

Trong khi đó ông Trương Thành Thông - đồng sáng lập CitiGolf chia sẻ, số lượng sân golf ở Việt Nam hiện cũng như các tiện ích liên quan đến golf cũng quá rất ít. Nhận thấy điều đó, CitiGolf đã ra đời và từng bước phát triển thành một hệ sinh thái golf, phục vụ nhu cầu của người chơi golf.

Việc đào tạo golf sẽ được Học viện UGA và CitiGolf thực hiện với mô hình kinh doanh sân tập golf ngoài trời. Bên cạnh đó, GolfViet và LPDi sẽ hợp tác về truyền thông, giới thiệu công nghệ blockchain, ứng dụng đặc biệt cho người chơi golf để sử dụng và đầu tư.

Ông Lương Hoàng Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo, Chủ tịch GolfViet điện tử chia sẻ: "Golf đã vào Việt Nam gần 30 năm nhưng chỉ thực sự phát triển trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, mức độ phổ thông hóa môn thể thao này ở nước ta còn thấp. Chính vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là đưa golf đến gần hơn với người Việt.

Vượt qua mục đích thương mại, chúng tôi nhắm đến mục tiêu chung cho cộng đồng golf Việt Nam, bao gồm phương pháp đào tạo số lượng lớn gôn thủ, người chơi mới để mở rộng và gia tăng nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác xoay quanh thị trường này".

Theo ông Hưng, với sứ mệnh phổ thông hóa môn golf, các bên tham gia buổi lễ ký kết đều mong muốn xây dựng cơ sở đào tạo bài bản, chất lượng chuyên môn cao, cơ sở vật chất xứng tầm và một dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp.

le-ky-ket-golf
Buổi lẽ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Choi Chang Young – Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi Việt Nam đã có riêng một hệ sinh thái golf. 

Sự phát triển của ngành golf Châu Á gần đây đang nhận được sự chú ý của khá lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang đem đến nhiều sự thay đổi với hạng mục thể thao. Các môn thể thao tập hợp đông đảo công chúng sẽ gặp nhiều hạn chế trong tương lai. Ngược lại, với những môn cá nhân hoặc ít người tham gia như golf sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn", ông Choi dự đoán.

Ông Choi Chang Young cũng cho rằng, Việt Nam đang ở vị trí quan trọng trong tất cả lĩnh vực của châu Á. Số người chơi golf tại Việt Nam đã tăng mạnh. Sự mở rộng quảng bá, đầu tư, phát triển về cơ sở vật chất sẽ sớm dẫn đến sự cải thiện ngành golf Việt Nam.

"Tôi cho rằng sự hợp tác của sẽ trở thành bước ngoặc phát triển hệ sinh thái golf Việt Nam", ông Choi Chang Young nhấn mạnh.

Nhật Linh

Bình luận