Thị trường

Điều hòa giá rẻ hút khách dịp đầu hè

Ngày đăng: 26 Tháng Năm, 2021

Dịp này, nhiều siêu thị, trung tâm điện máy lớn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi đối với các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, thiết bị làm mát như: tặng kèm phí lắp đặt, tặng thêm 1 năm bảo hành, ưu đãi về trả góp… để thu hút khách hàng vào dịp này.

Thời điểm này, miền Bắc đang bước vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa bắt đầu tăng. Nhiều trung tâm điện máy đang tranh thủ mùa nắng nóng để triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút người tiêu dùng.

Nhiều mẫu điều hòa của những thương hiệu tên tuổi như Casper, LG, Panasonic, Samsung, Asanzo, Midea, Aqua,... có khả năng tiết kiệm điện đều được giảm giá. Nhiều mẫu điều hòa được giảm giá tới gần 50%. Sau khi giảm giá, một vài mẫu điều hòa mới có giá chỉ hơn 3 triệu đồng/sản phẩm.

Những dòng điều hòa có phân khúc giá thành thấp đang trở thành lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Trong đó, những mẫu điều hòa giá từ 4-5 triệu đồng đang rất thu hút khách. Những mẫu điều hòa này không những giá rẻ mà còn được quảng cáo là tiết kiệm điện.

dieu hoa gia re

Dù có mức giá thấp nhưng những dòng điều hòa này vẫn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Không chỉ có các hãng điều hòa nội địa như Midea, Nagakawa mà ngay cả các thương hiệu ngoại như TCL, Electrolux, LG,... cũng có sản phẩm thuộc phân khúc này.

Ưu điểm trước mắt của điều hòa giá rẻ là người dùng có thể giảm được một khoản tiền mua máy khá lớn. Những mẫu điều hoà giá rẻ đa phần là máy điều hoà một chiều. Mà điều hòa một chiều thường có giá chỉ bằng một nửa điều hòa hai chiều.

Trong khi đó, tính năng làm mát của điều hoà một chiều không kém cạnh gì điều hòa hai chiều. Những mẫu điều hoà một chiều thường có dàn tản nhiệt ở “cục nóng” bằng vật liệu chủ yếu bằng nhôm, sơn chống rỉ. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá thành rẻ, tản nhiệt cực nhanh. Những mẫu điều hoà này thường có công suất khoảng 9000 BTU, phù hợp cho những căn phòng diện tích nhỏ.

Tuy nhiên khi lựa chọn điều hòa giá rẻ, người tiêu dùng cần phải lưu ý chọn mua điều hòa chính hãng đảm bảo chất lượng, có hệ thống bảo hành chuyên nghiệp. Người mua cũng cần tham khảo thông số tiêu thụ điện trên nhãn sản phẩm điều hòa. Đồng thời, khách hàng cũng nên tìm sản phẩm phù hợp với tài chính, điều kiện lắp đặt và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Đinh Điệp

Bình luận